Sân bãi không thiếu người tập luyện

Trước thực trạng nhiều cơ sở vật chất phục vụ thể thao lãng phí còn ngành thể thao lại đang loay hoay tìm nơi để phân bổ các môn trọng điểm tập trung đào tạo nâng cao, PV Báo SGGP đã phỏng vấn ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM.

- Phóng viên: Sở VH-TT-DL đã bàn giao các môn trọng điểm về với các trung tâm, đến nay mọi việc đã đi vào ổn định chưa, thưa ông?

Ông MAI BÁ HÙNG: 4 đơn vị mà chúng tôi bàn giao là Trung tâm Phan Đình Phùng (billards, bóng rổ); Nhà thi đấu Phú Thọ (đấu kiếm, Vovinam, cầu mây, đá cầu…); Nhà tập luyện Phú Thọ (cầu lông, boxing, cử tạ-thể hình, judo…); Trung tâm TDTT Thống Nhất (bóng đá, điền kinh). Sau gần 2 tháng, mọi chuyện đang đi vào ổn định. Tuy nhiên, vẫn còn phải tiếp tục thay đổi cách suy nghĩ và cách làm cũ để chuyển qua cách làm mới. Các bộ môn bước đầu được hỗ trợ tốt về cơ sở vật chất và kinh phí để từng bước tập luyện, thi đấu và tổ chức giải.

- Có thông tin cho rằng có một số địa điểm, cơ sở vật chất vẫn còn thiếu thốn?

Hiện có một số đơn vị không đủ điều kiện về cơ sở vật chất để tập trung học tập và sinh hoạt. Chúng tôi đang chờ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao TP ở Phú Thọ hình thành, một số bộ môn sẽ chuyển về đó để có nơi ăn ở, tập trung. Chúng tôi cũng đã có phương án để cải tạo khoảng trống ở 4 đơn vị đã được bàn giao trên để có nơi lưu trú cho VĐV. Sở cũng đang nhắm đến sân Hoa Lư, hồ bơi Yết Kiêu… để hình thành khu ăn ở lưu trú và tập luyện cho VĐV. Trung tâm Phan Đình Phùng chỉ đảm bảo nơi tập luyện nhưng chưa có nơi lưu trú, còn trung tâm Thống Nhất đủ chỗ cho bóng đá và điền kinh lưu trú và tập luyện.

- Ở một số nơi, cơ sở vật chất vẫn còn để trống nhưng lại thiếu người tập luyện, hoặc tổ chức ít giải trong năm. Đơn cử như Nhà thi đấu Phú Thọ, 1 năm chỉ có 1 giải futsal?

Chuyện thiếu người tập luyện là không còn vì hiện nay nhu cầu luyện tập của người dân là rất lớn. Một số vận động viên trong các đội tuyển hiện nay vẫn còn thiếu chỗ tập vẫn phải tập nhờ một số trung tâm TDTT quận huyện. Còn ở Nhà thi đấu Phú Thọ, ngoài 4 môn họ phải chịu trách nhiệm quản lý, ngoài giờ tập của các đội tuyển, nhà thi đấu vẫn phải đưa vào các lớp phong trào thể thao để đáp ứng nhu cầu tập luyện của người dân.

Quốc Cường thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Paul Pogba được biết rất cảm kích về sự tôn trọng của HLV Ole Gunnar Solskjaer dành cho mình.

Man.United - Pogba: Tin vào nhau và hướng về tương lai

Nếu Paul Pogba không ký hợp đồng mới với Man.United vào mùa hè này, trước mùa giải cuối cùng trong hợp đồng hiện hành, thì điều đó cũng không có nghĩa là ngôi sao người Pháp sẽ cự tuyệt cam kết với đội chủ sân Old Traffod trong tương lai.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?