Sân bãi không thiếu người tập luyện

Trước thực trạng nhiều cơ sở vật chất phục vụ thể thao lãng phí còn ngành thể thao lại đang loay hoay tìm nơi để phân bổ các môn trọng điểm tập trung đào tạo nâng cao, PV Báo SGGP đã phỏng vấn ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM.

- Phóng viên: Sở VH-TT-DL đã bàn giao các môn trọng điểm về với các trung tâm, đến nay mọi việc đã đi vào ổn định chưa, thưa ông?

Ông MAI BÁ HÙNG: 4 đơn vị mà chúng tôi bàn giao là Trung tâm Phan Đình Phùng (billards, bóng rổ); Nhà thi đấu Phú Thọ (đấu kiếm, Vovinam, cầu mây, đá cầu…); Nhà tập luyện Phú Thọ (cầu lông, boxing, cử tạ-thể hình, judo…); Trung tâm TDTT Thống Nhất (bóng đá, điền kinh). Sau gần 2 tháng, mọi chuyện đang đi vào ổn định. Tuy nhiên, vẫn còn phải tiếp tục thay đổi cách suy nghĩ và cách làm cũ để chuyển qua cách làm mới. Các bộ môn bước đầu được hỗ trợ tốt về cơ sở vật chất và kinh phí để từng bước tập luyện, thi đấu và tổ chức giải.

- Có thông tin cho rằng có một số địa điểm, cơ sở vật chất vẫn còn thiếu thốn?

Hiện có một số đơn vị không đủ điều kiện về cơ sở vật chất để tập trung học tập và sinh hoạt. Chúng tôi đang chờ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao TP ở Phú Thọ hình thành, một số bộ môn sẽ chuyển về đó để có nơi ăn ở, tập trung. Chúng tôi cũng đã có phương án để cải tạo khoảng trống ở 4 đơn vị đã được bàn giao trên để có nơi lưu trú cho VĐV. Sở cũng đang nhắm đến sân Hoa Lư, hồ bơi Yết Kiêu… để hình thành khu ăn ở lưu trú và tập luyện cho VĐV. Trung tâm Phan Đình Phùng chỉ đảm bảo nơi tập luyện nhưng chưa có nơi lưu trú, còn trung tâm Thống Nhất đủ chỗ cho bóng đá và điền kinh lưu trú và tập luyện.

- Ở một số nơi, cơ sở vật chất vẫn còn để trống nhưng lại thiếu người tập luyện, hoặc tổ chức ít giải trong năm. Đơn cử như Nhà thi đấu Phú Thọ, 1 năm chỉ có 1 giải futsal?

Chuyện thiếu người tập luyện là không còn vì hiện nay nhu cầu luyện tập của người dân là rất lớn. Một số vận động viên trong các đội tuyển hiện nay vẫn còn thiếu chỗ tập vẫn phải tập nhờ một số trung tâm TDTT quận huyện. Còn ở Nhà thi đấu Phú Thọ, ngoài 4 môn họ phải chịu trách nhiệm quản lý, ngoài giờ tập của các đội tuyển, nhà thi đấu vẫn phải đưa vào các lớp phong trào thể thao để đáp ứng nhu cầu tập luyện của người dân.

Quốc Cường thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Việt Nam đảm bảo tiến độ tổ chức SEA Games 31

Từ đầu năm 2020 đến nay, do dịch Covid-19 nên nhiều sự kiện thể thao phải ngưng trệ. Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 không nằm ngoài tác động đó. Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, đã có cuộc trao đổi với PV Báo SGGP về quá trình chuẩn bị cho đại hội sắp tới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nadal và Thiem ở chung kết Roland Garros 2019

Roland Garros 2020: Nadal và Thiem bị “nhốt chung” nhánh đấu, Murray và Wawrinka đụng độ ngay vòng đầu

Kết quả bốc thăm “trái ngang” của giải đơn nam Roland Garros - French Open 2020 đã khiến giới mộ điệu ngã ngửa vì bị bất ngờ và cảm giác kích thích. Trong khi “Vua sân đất nện” Rafael Nadal và “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem “bị nhốt chung nhánh đấu”, khả năng sẽ đối đầu ở chung kết, Andy Murray cũng sẽ đụng Stan Wawrinka ngay từ vòng đấu đầu tiên trong “trận đại chiến của những tay vợt sở hữu 3 danh hiệu Grand Slam”…

Các môn khác