Samsung trình làng TV SUHD thế hệ 2: Định hướng truyền hình cho thập niên tới

Samsung tiếp tục mang đến CES 2016 thế hệ TV SUHD thứ 2 với điểm nhấn là tấm nền chấm lượng tử (Quantum dot) cùng khả năng hỗ trợ công nghệ hình ảnh HDR. TV này cho phép kết nối và điều khiển các loại đồ dùng gia dụng thông minh khác.

TV được bán kèm với Smart Remote tự phát hiện các phụ kiện kết nối mà không cần cài đặt. Với việc sử dụng chấm lượng tử, TV SUHD mới của Samsung có khả năng hiển thị hình ảnh 10-bit màu đạt chuẩn Premium UHD. Cũng như các nhà sản xuất khác, Samsung cũng đưa ra tiêu chuẩn hình ảnh HDR với độ sáng màn hình tối thiểu 1.000 nit cho chất lượng hiển thị chi tiết vùng tối tốt hơn, vùng sáng được cân bằng.

Thế hệ TV này có thể kiểm soát 200 thiết bị của SmartThings: từ việc xem ai bấm chuông, khóa cửa ra vào đến tắt đèn... TV cũng có thể được lập trình những thói quen sử dụng của người dùng, lựa chọn thiết lập hình ảnh và âm thanh phù hợp với bối cảnh xem.

Các mẫu TV mới tiếp tục sử dụng nền tảng Tizen OS với một số điểm nhấn như: SmartHub mới thiết kế trực quan giúp người dùng nhanh chóng truy cập vào nội dung giải trí cần xem, truy cập nhanh vào các mục yêu thích. Nền tảng game được mở rộng thêm nhiều nội dung lên đến 500 tựa game. Dịch vụ mở rộng tương tác với những nội dung có liên quan trên màn hình. Smart View cho phép chia sẻ nội dung ưa thích từ điện thoại lên TV, hỗ trợ tất cả các điện thoại Android lẫn iOS. Hỗ trợ nhiều dịch vụ video streaming.

Với SUHD TV 2016, Samsung đang xác định những gì truyền hình cần đến ở hiện tại cũng như tương lai, trong đó Internet of Things (IoT) trở thành trung tâm của công nghệ truyền hình, giúp TV liên tục kết nối với các thiết bị IoT tại gia, một xu hướng sẽ tăng mạnh trong tương lai gần. Theo đó, Samsung mang đến gian trưng bày “Future TV Zone” tại CES một số sản phẩm với các công nghệ tương lai, bao gồm Ultra Slim SUHD TV viền mỏng 2,5 mm, SUHD TV 170 inch, TV uốn dẻo và 8K SUHD TV cong.

QUÂN BÌNH

Tin cùng chuyên mục