Samsung trình làng “Culture Explorer - Vietnam”- Kết nối giá trị Việt

Nối tiếp các dự án “Tự hào cùng Việt Nam” năm 2014 và cuộc thi “Việt Nam dải màu vô tận” đầu năm 2015, Công ty Điện tử Samsung ra mắt chuỗi hoạt động “Tìm lại và kết nối giá trị Việt” trong khuôn khổ chương trình trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng (CSR). Đây là kết quả của quá trình hợp tác lâu dài giữa Samsung với các đối tác chiến lược, nhất là Trung tâm Thông tin du lịch (TITC) thuộc Tổng cục Du lịch, Bộ VH- TT- DL Việt Nam.

Samsung trình làng “Culture Explorer - Vietnam”- Kết nối giá trị Việt ảnh 1

Chuỗi hoạt động này được đánh dấu bằng “Culture Explorer - Vietnam”, một ứng dụng mới dành cho điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính bảng (tablet) giúp mở rộng sự hiểu biết về những địa điểm nổi bật ở các vùng miền khắp Việt Nam thông qua công nghệ định vị trên bản đồ của Google. Với ý định quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên và những giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam, Samsung mong muốn dùng ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng khám phá những thắng cảnh thiên nhiên, những công trình được tôn tạo dưới bàn tay con người và có thêm nhiều thông tin thú vị về các di sản văn hóa trên khắp đất nước qua những góc nhìn mới.

Với “Culture Explorer - Vietnam”, người dùng không chỉ được nhìn thấy những hình ảnh, video đặc sắc của 100 địa điểm trải dài qua Hà Nội, miền Trung, TPHCM, Đồng bằng sông Cửu Long mà còn được cập nhật những thông tin văn hóa. Bên cạnh những tính năng định vị thông thường, tính năng “du hành thời gian” (time travel) của ứng dụng có thể giúp người dùng xem lại những hình ảnh từ quá khứ đến hiện tại của từng địa danh. Những nội dung về từng địa điểm giới thiệu trong ứng dụng này cũng được xem là một cách học về địa lý, lịch sử thú vị dành cho học sinh để các em có thể hiểu và thêm yêu đất nước mình. Người dùng còn có thể tham gia trả lời những câu hỏi về kiến thức liên quan đến văn hóa, lịch sử gắn liền với từng địa danh để có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn từ chương trình qua website: www.cultureexplorer.com.vn.

Thông qua các cuộc thi, người dùng sẽ cùng Samsung đóng góp nội dung để ứng dụng được phong phú hơn trong tương lai và trở thành một công cụ tiện lợi để mọi người tìm hiểu cũng như tự hào hơn về nơi mình đang sống.

Người dùng có thể tải “Culture Explorer - Vietnam” miễn phí tại Google Play Store, Galaxy Apps với việc đăng ký thông tin để có thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng của ứng dụng.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục