Samsung tổ chức cuộc thi: “Thiết kế cho tất cả”

Ngày 19-8, Samsung công bố cuộc thi “Design For All - Thiết kế cho tất cả” dành cho những người đam mê thiết kế và công nghệ, nhằm thể hiện tiêu chí “công nghệ thân thiện và gần gũi với con người” thay vì theo đuổi hướng đi truyền thống vốn chỉ tập trung vào “công nghệ tiên tiến”.

Tìm kiếm những ý tưởng đột phá trong sản phẩm, trong giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) là tất cả những gì cuộc thi Ý tưởng Thiết kế Samsung 2015 hướng tới. Xuất phát từ ý tưởng dùng thiết kế làm nhân tố cầu nối giữa công nghệ và đời sống thường thức, cuộc thi muốn tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo, mang tính thẩm mỹ và ứng dụng cho nhiều lứa tuổi, kể cả người khuyết tật, khiếm thính.

Trong khuôn khổ cuộc thi mang tính toàn cầu này, Samsung không giới hạn phạm vi người tham dự, với việc đưa ra 2 bảng: hạng mục dành cho sinh viên và hạng mục chung cho mọi đối tượng. Mỗi đội gồm 4 thành viên sẽ nộp tác phẩm từ ngày 17-8 đến 31-8-2015. 8 ứng viên đứng đầu 2 bảng sẽ được các chuyên gia thiết kế hàng đầu của Samsung hướng dẫn và cùng tham gia vào Triển lãm Ý tưởng Thiết kế Samsung 2015 để tìm người chiến thắng. Giải thưởng lớn dành cho nhà vô địch trị giá khoảng 185 triệu đồng.


Ngoài ra, nhằm khuyến khích sự sáng tạo và đưa các ứng dụng của công nghệ hiện đại vào đời sống của khách hàng, Samsung còn dành tặng nhiều phần thưởng có giá trị cao cho người tham gia và bình chọn trong suốt chương trình. Samsung luôn đề cao và mong muốn đưa những sản phẩm “công nghệ - nghệ thuật” đến với người tiêu dùng, hướng tới một kỷ nguyên mới mà công nghệ trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống hàng ngày.

Samsung luôn cho rằng, tất cả những tác phẩm của mình đều phải có ý nghĩa trong tính ứng dụng, gắn liền và giúp ích cho mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Nó bắt nguồn từ việc thấu hiểu về xu hướng và các nhu cầu thật sự của người sử dụng, từ đó tạo ra những sản phẩm có giá trị để có thể trở thành người bạn đồng hành và làm cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn. Tham khảo chi tiết cuộc thi tại: http://design.samsung.com/global/contents/idea_festival_2015/overview.html

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.