Samsung nhận 8 giải thưởng Idea 2015

Công ty Điện tử Samsung vừa nhận 8 giải thưởng (1 vàng, 3 bạc, 4 đồng) tại lễ trao giải thiết kế xuất sắc quốc tế (IDEA) 2015 - một trong những giải thưởng về thiết kế danh giá nhất trên thế giới, được “Cộng đồng những nhà thiết kế công nghiệp Hoa Kỳ” thành lập năm 1980.

Những giải thưởng Samsung giành được thuộc nhiều hạng mục khác nhau, trong đó, 1 giải vàng thuộc về NX mini (ảnh 1), máy chụp hình không gương lật (mirrorless) có thể thay đổi ống kính với độ dày 22,5mm và nặng 158g.

Ảnh 1

Ảnh 2

Trong 3 giải bạc có máy rửa chén WaterWall (2) - được trang bị hệ thống phun nước hiệu quả có thể rửa sạch hầu hết bề mặt bên trong của chén đĩa mà thiết kế phun nước xoay không làm được. Với sự kết hợp Flextray - đệm cao su có thể tháo lắp dễ dàng, ngăn chứa các dụng cụ làm bếp, chén đĩa được rửa sạch dễ dàng khi đặt vào đây. Đó là Khung ý tưởng mẫu để thiết kế các sản phẩm gia dụng - sản phẩm có thể quảng cáo cho hướng thiết kế của thiết bị gia dụng Samsung. Đó còn là Vỏ điện thoại LED (3), chiếc vỏ đầu tiên trên thế giới thể hiện thông tin và tin nhắn của smartphone thông qua đèn hiển thị LED.

Ảnh 3

Ảnh 4

4 giải đồng thuộc Gear VR (4), kính thực tế ảo kết hợp smartphone Samsung, có thể dễ dàng điều khiển từ bàn phím cảm ứng, cho phép người dùng trải nghiệm thiết bị mọi lúc, mọi nơi. Đó là 360 portable (5), thiết bị âm thanh không dây có thể truyền âm thanh đi mọi hướng đều nhau, nên dễ đặt ở bất cứ đâu. Đó là Thùng giữ lạnh cá nhân (6), dễ sử dụng mọi lúc, mọi nơi nhờ thiết kế gọn nhẹ và tiện dụng. Cuối cùng là Hotblast, máy microwave có lớp kính trước đen và viền mỏng, cửa rộng và tay cầm tinh tế.

Ảnh 5

Ảnh 6

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.