Samsung góp tay xây ngày tươi sáng

Công ty Điện tử Samsung tại TPHCM vừa thực hiện chương trình thiện nguyện “Góp tay xây ngày tươi sáng” tại Trường Tiểu học Lam Sơn, điểm Suối Đục 1, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Tại đây, các tình nguyện viên Samsung đã tu bổ sân trường, trang bị cơ sở vật chất cho 4 lớp học, trồng thêm cây xanh, sơn lại cổng trường, chiếu phim cho học sinh, trao tặng 200 phần quà và 4 tủ sách cho nhà trường.

Samsung góp tay xây ngày tươi sáng ảnh 1

Đây là hoạt động nằm trong chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhằm giúp nhân viên kết nối với cộng đồng, chia sẻ và hỗ trợ phát triển giáo dục tại các địa phương có hoàn cảnh khó khăn. Trong chuyến công tác này, Samsung đã tài trợ tu sửa các lớp học, làm mới hệ thống điện và quạt trong phòng, bê tông hóa lại sân trường, trao tặng sách và 200 phần quà học sinh với tổng số tiền tài trợ gần 200 triệu đồng.

Ngoài việc sơn sửa lại trường, vệ sinh các lớp học, trồng cây xanh trong sân trường, các nhân viên đã có thời gian đầy ý nghĩa tham gia vui chơi, tổ chức chương trình chiếu phim cho các em tại trường. Bên cạnh đó, các em còn được nhận 4 tủ sách tại các lớp học với các đầu sách về kiến thức, giải trí phù hợp với lứa tuổi học sinh giúp các em có đời sống tinh thần tốt hơn.

Samsung góp tay xây ngày tươi sáng ảnh 2

Hành trình hơn 150 km từ TPHCM đưa các nhân viên đến điểm Trường Suối Đục 1 thuộc Trường Tiểu học Lam Sơn,  cách thị trấn Định Quán hơn 20 km bằng con đường dài đất đỏ. Đây ngôi trường duy nhất trong xã với 7 cơ sở nằm rải rác cách nhau khoảng 3km mỗi điểm để tạo điều kiện thuận lợi cho các em đến trường. Mỗi cơ sở có 100 em từ mẫu giáo đến lớp 5 theo học trong điều kiện còn rất nhiều thiếu thốn, nhất là về cơ sở vật chất. Các lớp học trong tình trạng xập xệ, sân trường chưa được tráng xi-măng nên các em chơi đùa và sinh hoạt dưới nền đất. Các trang thiết bị khác như quạt điện hay tủ sách dường như là những món quá xa xỉ đối với các em. Suối Đục 1 là điểm khó khăn nhất trong các điểm của trường vì vị trí gần như tách biệt với thị trấn trong khi điều kiện giao thông quá khó khăn. Những thầy cô ở đây có người đã kiên trì hơn 20 năm, vượt qua bao khó khăn để bám trường, bám lớp để mong các thế hệ học trò ở đây biết đọc biết viết.

Samsung góp tay xây ngày tươi sáng ảnh 3

Đồng hành với chương trình trong suốt những ngày sơn sửa trường, Phó hiệu trưởng Hồ Sỹ Hoàn hạnh phúc nhìn cơ sở mới khang trang. Thầy chia sẻ: "Trường Tiểu học Lam Sơn, điểm Suối Đục 1 đã là nơi trang bị kiến thức tối thiểu cho bao thế hệ học sinh ở xã Thanh Sơn vì có những em được vào thị trấn để học cấp 2, cũng có những em chỉ dừng việc học tại ngay ngôi trường này. Với ý nghĩa đó, trường đã trở thành nơi nuôi dưỡng cho những ước mơ đầu đời. Dù còn nhiều khó khăn về điều kiện vật chất và thiếu thốn về sách vở, dụng cụ học tập, các thầy cô vẫn phải động viên các em bám trường, bám lớp mỗi ngày. Cảm ơn tấm lòng của nhân viên công ty Samsung trong việc mang đến niềm vui cho trường, cho học sinh nơi đây"…

Hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung đã thực hiện rất nhiều các chương trình trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Các dự án đã mang lại lợi ích không nhỏ trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân đặc biệt là trẻ em, thanh thiếu niên, người nghèo và những người kém may mắn trong xã hội. Chương trình “Góp tay xây ngày tươi sáng” sẽ còn tiếp nối với nhiều chuyến đi đưa nhân viên đến với những vùng đất xa xôi hơn nữa.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.