Samsung giới thiệu khái niệm TV của tương lai

Samsung Electronics lần đầu tiên mang đến Triển lãm CES 2016 một khu vực riêng dành cho tivi (TV) tương lai gọi là Future TV Zone -  nơi trình diễn các ý tưởng TV táo bạo nhất mà công ty từng sản xuất. Future TV Zone sử dụng công nghệ màn hình dạng mô-đun và kết hợp nhiều màn hình với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau để tạo ra một mẫu TV biến hóa linh hoạt tùy theo phong cách của người sử dụng và các nội dung mà họ muốn xem.

Future TV Zone mang đến 2 ý tưởng thiết kế làm nổi bật các khả năng và năng lực tùy biến. Một trong 2 ý tưởng đã phác thảo chân dung của chiếc TV UHD lớn nhất thế giới với màn hình 170-inch sử dụng công nghệ màn hình dạng mô-đun. Samsung đã trình chiếu các video với kích thước thực như ngoài đời để tạo cho người xem cảm giác như đang ở trong khuôn hình.

Để giới thiệu khả năng biến đổi của công nghệ này, Samsung trình diễn một mẫu TV biến hóa có thể thay đổi hình dạng tùy theo nội dung nó đang hiển thị. Tùy theo người dùng đang xem một trận đấu lớn, một bộ phim hành động bom tấn, hay bản tin buổi tối, chiếc TV biến hóa có thể điều chỉnh tỷ lệ màn hình sao cho phù hợp nhất với nội dung hiển thị. TV chuyển từ tỷ lệ màn hình 16:9 sang tỷ lệ 21:9, đơn giản bằng cách chia màn hình thành 2 rồi lại nối lại màn hình từ 2 bên khi người dùng quyết định xem nội dung video trên một màn hình rộng, như một bộ phim chẳng hạn.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.