Samsung đoạt 38 Giải thưởng Thiết kế iF

Công ty TNHH Điện tử Samsung thông báo vừa giành được 38 Giải thưởng Thiết kế iF, với 1 giải Vàng, tại Giải thưởng Diễn đàn Thiết kế Quốc tế 2016, gồm: 26 giải thưởng cho thiết kế sản phẩm xuất sắc, 8 giải thưởng thiết kế truyền thông, 2 giải thưởng thiết kế ý tưởng, 1 giải thưởng thiết kế trọn gói và 1 giải thưởng thiết kế kiến trúc nội thất.

Ông BK Yoon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Điện tử Samsung, Giám đốc Trung tâm Thiết kế Công ty Samsung, cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thử thách bản thân mình và phát triển những thiết kế sáng tạo nhằm mang lại lợi ích cho người tiêu dùng dựa các thấu hiểu sâu sắc của chúng tôi về nhu cầu của họ”.

Samsung đoạt giải Vàng cho tivi Serif, một thành quả trong việc tập trung vào thiết kế có sự tương tác hài hòa với những môi trường xung quanh của con người và hòa hợp với đồ đạc dùng hàng ngày và đồ gia dụng khác nhau.

Các đặc điểm chính của tivi Serif bao gồm: một thiết kế được phóng tác theo chữ “I” viết hoa trong phông chữ có chân (serif); 1 giá đỡ có thể tháo rời cho phép đặt sản phẩm ở bất cứ nơi đâu trong nhà mà không bị phô ra và mặt lưng của chiếc tivi này được che phủ bởi một tấm vải làm tăng vẻ đẹp từ mọi góc cạnh.

Samsung đã chiến thắng tổng cộng 26 Giải thưởng Thiết kế iF trong hạng mục sản phẩm như:

* Galaxy S6/ S6 edge: Bộ đôi điện thoại cao cấp có thiết kế hài hòa với các chi tiết kính và kim loại, chưa kể Galaxy S6 edge có màn hình cong tràn 2 cạnh đầu tiên.

* Gear S2: đồng hồ thông minh với viền xoay độc đáo và trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa giúp các hoạt động dễ dàng hơn.

* Chef Collection Fridge (Bộ sưu tập tủ lạnh dành cho bếp trưởng): tủ lạnh dành cho thị trường châu Âu, có thiết kế tích hợp hoàn toàn với đồ dùng nhà bếp xung quanh mà không cần lắp đặt thêm các chi tiết phụ.

* AddWash Front-load Washing Machine (Máy giặt Cửa trước): máy giặt với cửa đặc biệt tạo sự tiện lợi khi bỏ thêm bất kỳ quần áo vào khi chu kỳ giặt đang diễn ra mà không cần mở cửa chính.

* System Air Conditioner 360 Cassette (Hệ thống Điều hòa không khí lưu thông 3600): Hệ thống điều hòa không khí treo tường dạng hình tròn kiểm soát nhiệt độ phòng bằng cách phân phối đều dòng không khí xoay 3600.

* MX3: Máy in Đa chức năng A3 với một màn hình LCD 7 inch cho việc thao tác dễ dàng hơn.
Trong những hạng mục còn lại, Samsung đã giành được 12 giải thưởng trên những sản phẩm và ý tưởng chủ chốt:

* Galaxy Note5 UX (giải thưởng trong hạng mục truyền thông): Điện thoại thông minh trải nghiệm người dùng cho phép ghi chú với một chiếc bút S Pen mà không cần bật màn hình lên.

* Visual Identity Toolkit- Công cụ Nhận dạng trực quan (giải thưởng trong hạng mục truyền thông): Công cụ nhận dạng trực quan cung cấp một hướng dẫn thống nhất cho tất cả phương tiện in ấn và kỹ thuật số trong Giải pháp In ấn Samsung. Đã nhận giải thưởng trong hạng mục truyền thông.

* Tivi UI - Stripe UI (Giao diện TV - Giao diện Kẻ sọc) - (giải thưởng trong hạng mục thiết kế ý tưởng chuyên nghiệp): Một giao diện người dùng TV trực giác mang lại cho người tiêu dùng một trải nghiệm mới lạ trong việc điều hướng nội dung truyền thông.

* Avengers Package - Biệt đội siêu anh hùng (giải thưởng trong hạng mục thiết kế trọn gói): Gói phiên bản giới hạn Galaxy S6 edge được lấy cảm hứng từ bộ phim Biệt đội siêu anh hùng.

* Samsung d’light (giải thưởng trong hạng mục kiến trúc nội thất): Một không gian triển lãm cung cấp trải nghiệm thương hiệu Samsung với các giải pháp và sản phẩm mới nhất của Samsung.

Giải thưởng Thiết kế iF được Diễn đàn Thiết kế Quốc tế tổ chức, bắt đầu tại Đức vào năm 1953. Các sản phẩm tham gia dựa trên đánh giá toàn diện về thiết kế, sự phù hợp cần thiết, tính sáng tạo và 7 hạng mục: Sản phẩm, Gói sản phẩm/dịch vụ, Truyền thông, Kiến trúc Nội thất, Ý tưởng Chuyên nghiệp, Thiết kế Dịch vụ và Kiến trúc.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.