Samsung đầu tư 1,4 tỷ USD vào TPHCM

(SGGPO).- Ngày 1-10, tại trụ sở chính của Tập đoàn Samsung Electronics tại Hàn Quốc, trước sự chứng kiến của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam và lãnh đạo cấp cao Tập đoàn Samsung Electronics, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã trao Giấy Chứng nhận Đầu tư “Dự án Samsung CE Complex” (SECC) có tổng vốn đầu tư lên đến 1,4 tỷ USD (bao gồm vốn hoạt động) cho Chủ tịch Samsung Electronics.

Nằm trong Khu Công nghệ cao TPHCM với tổng diện tích 70ha, dự án có mục tiêu nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm, thiết bị điện tử gia dụng công nghệ cao. Theo dự kiến, dự án được khởi công vào tháng 1-2015 và sẽ đi vào hoạt động trong quý 2-2016.

Dự án sẽ chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tập trung sản xuất các sản phẩm điện tử dân dụng như Smart TV, TV LCD, LED; giai đoạn 2 sản xuất các sản phẩm gia dụng khác. Đây là dự án mới nhất của Tập đoàn Samsung Electronics tại Việt Nam, và cũng là dự án tiếp nối của dự án Samsung Vina trước đây, nhưng với quy mô lớn hơn, nhằm hướng đến thị trường xuất khẩu cho khu vực và toàn cầu.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trao Giấy Chứng nhận Đầu tư 'Dự án Samsung CE Complex'

Việc nhận giấy phép đầu tư Dự án Samsung CE Complex (SECC) đã thêm một cột mốc mới đánh dấu thành công của Samsung tại Việt Nam, tiếp tục ghi rõ dấu ấn Việt Nam trên bản đồ thế giới về sản xuất, cung ứng các sản phẩm điện tử và di động. Cùng với Khu Tổ hợp Samsung tại Bắc Ninh (SEV) và Khu Tổ hợp Công nghệ cao Samsung Thái Nguyên (SEVT), Dự án Samsung CE Complex (SECC) tại TPHCM sẽ tiếp tục góp phần đưa Việt Nam trở thành những mắt xích chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung.

Đến nay, Samsung Electronics đã đầu tư ở Việt Nam những dự án sau:

1. Dự án Samsung Vina Electronics (SAVINA) có giấy phép năm 1995, hoạt động từ năm 1996, với nhà máy đặt tại Linh Trung, Thủ Đức, TPHCM, chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm điện tử dân dụng và gia dụng.

2. Dự án Samsung Vietnam Electronics (SEV) có giấy phép năm 2008, hoạt động từ tháng 4-2009, với nhà máy đặt tại Khu Công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh, có tổng vốn đầu tư 2,5 tỷ USD (sau khi tăng vốn lần thứ hai vào năm 2013).

Năm 2013, Dự án SEV đã có tổng kim ngạch xuất khẩu hơn 20 tỷ USD, chiếm 18% kim ngạch xuất khẩu của cả nước, góp phần vào thành tích đưa Việt Nam trở thành quốc gia xuất siêu sau gần 20 năm.

3. Dự án Samsung Vietnam Electronics Thái Nguyên (SEVT) có giấy phép đầu tư vào tháng 3-2013, đi vào hoạt động từ tháng 3-2014, với nhà máy đặt tại Khu Công nghiệp Yên Bình, Thái Nguyên, có tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD.

Không chỉ nổi bật trong những đóng góp kinh tế, Samsung còn tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội với nhiều chương trình đầu tư cho giáo dục, nghiên cứu, các chương trình trao học bổng tặng sinh viên, học sinh tại địa phương và một số hoạt động cộng đồng khác.

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Manulife Việt Nam ra mắt phiên bản cải tiến của cổng thông tin khách hàng thân thiện hơn cho người dùng

Manulife Việt Nam ra mắt phiên bản cải tiến của cổng thông tin khách hàng thân thiện hơn cho người dùng

Manulife Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh chiến lược triển khai các giải pháp số hóa bằng việc ra mắt một phiên bản mới của trang thông tin khách hàng, nhằm mang lại một nền tảng thuận tiện và đơn giản giúp cho hơn 1 triệu khách hàng có thể tự quản lý tài khoản bảo hiểm của họ một cách dễ dàng.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.