Samsung dẫn đầu tốp nhà tuyển dụng lý tưởng nhất Việt Nam 2016

“Công ty Samsung Electronics Việt Nam đứng đầu vị trí các nhà tuyển dụng lý tưởng nhất ở khối ngành kỹ thuật. Công ty cũng đứng thứ 4 tại khối ngành kinh tế và thứ 6 tại khối ngành khoa học tự nhiên, giáo dục, nhân văn…”. Đây là kết quả khảo sát về xu hướng chọn nhà tuyển dụng, mục tiêu nghề nghiệp của giới trẻ Việt Nam năm 2016 vừa được Công ty Universum (Thụy Điển) công bố.

Universum là công ty dẫn đầu thế giới về xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng, cung cấp các giải pháp chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng trong vấn đề nhân sự. Khảo sát được thực hiện trực tuyến trên 21.062 sinh viên Việt Nam đến từ 30 trường đại học và 113 lĩnh vực học tập khác nhau, đưa ra 44.675 kết quả đánh giá liên quan đến nhà tuyển dụng.

Khảo sát này được Universum thực hiện nhằm cung cấp thông tin toàn cảnh cho các bạn trẻ Việt Nam trong việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, cũng như cho các nhà tuyển dụng cái nhìn khái quát về nhu cầu việc làm và định hướng tương lai của sinh Việt Nam, từ đó có các chiến lược thu hút nhân tài phù hợp hơn.

Các thí sinh đăng ký thi GSAT

Trong nhiều năm qua, Công ty Samsung Electronics Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình tuyển dụng thực tập sinh, sinh viên vừa tốt nghiệp tại các trường đại học để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, nổi bật là 2 chương trình: Phát triển tài năng Samsung Asia Elite (SAE), Tuyển dụng GSAT.

SAE được thiết kế dành riêng cho các quản trị viên tập sự nhằm giúp các bạn có cơ hội được tiếp cận với kiến thức và kinh nghiệm quản lý hiện đại trong vòng 2 năm. SAE mang đến cho các ứng viên thành công cơ hội làm việc và phát triển bản thân tại một tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới trong môi trường làm việc sáng tạo và năng động. Thông qua chương trình, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế thông qua việc luân chuyển giữa các bộ phận khác nhau, cơ hội phát triển nghề nghiệp qua các chương trình đào tạo trong và ngoài nước, cơ hội nắm giữ những vị trí quan trọng tại Công ty Samsung Electronics Việt Nam.

GSAT là bài kiểm tra năng lực mà Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp đại học, gồm 2 nội dung chính là khả năng toán học và khả năng suy luận. Đây là một trong những vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân viên mới tốt nghiệp đại học của tất cả công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên toàn thế giới. Sau khi vượt qua vòng kiểm tra, các ứng viên tiếp tục tham gia vòng phỏng vấn để lựa chọn những người đủ điều kiện trở thành nhân viên chính thức của Samsung tại Việt Nam.

Hàng năm, để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chiến lược mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Samsung Electronics Việt Nam tuyển dụng hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Đây cũng là bước chuyển quan trọng trong chiến lược củng cố vị trí dẫn đầu của Samsung như là tập đoàn sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới. Hiện tại, nhân lực tại 2 nhà máy SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) đã hơn 110.000 người và con số này vẫn tiếp tục gia tăng hàng tháng.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.