Samson hồi hộp ở vòng đấu cuối

Cuộc đua danh hiệu Vua phá lưới V-League 2013

Đáng lý chân sút người Nigeria của Hà Nội T&T có thể an tâm ở vòng đấu cuối vào chủ nhật tới, cho dù phải ngồi trên khán đài do lãnh đủ 3 thẻ vàng. Tuy nhiên, việc hủy các kết quả của Xi măng Xuân Thành Sài Gòn coi như trừ luôn 3 bàn thắng mà Samson ghi vào lưới đội bóng này trong hai lần gặp gỡ ở mùa này. Thế nên, tổng số bàn thắng mà Samson ghi được đến nay được chốt lại còn 14, bằng với Lê Công Vinh.

Chân sút đang có 13 bàn thắng, Abass (Thanh Hóa) cũng háo hức đua tranh. Nhưng mới đây, Abass nhận lệnh từ CLB chủ quản tại châu Âu về gấp để thi đấu các vòng đấu cuối tại Hungary càng thêm khó cho anh. Chưa biết phía sau việc này có điều gì lấn cấn không, bởi một cầu thủ không thể đá hai giải VĐQG trong cùng thời điểm, ngoài việc tập trung ĐTQG.

Khả năng Abass ra sân vẫn còn bỏ ngỏ sẽ là điều đáng tiếc cho chân sút này, nhưng lại gia tăng hy vọng cho Samson. Tuy nhiên, đáng ngại nhất cho Samson vẫn là Gonzalo, đồng đội của chính anh trong màu áo Hà Nội T&T mà khả năng chân sút này ghi bàn vào lưới Hải Phòng ở lượt 22 sắp tới là có thể. Bởi Hải Phòng đã không còn mục tiêu gì để phấn đấu, trong khi Hà Nội T&T cần một chiến thắng để tăng vẻ đẹp cho ngày nhận Cúp vô địch.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác