Samson (HN T&T), Huy Hoàng (SLNA) đều bị phạt

Ngày 17-1, VFF đã ra quyết định kỷ luật liên quan đến những sự việc tại vòng 3 Super League cuối tuần qua. Theo đó, hành động bỏ bóng đá vào đầu trung vệ Huy Hoàng (SLNA) của tiền đạo Samson bị treo giò 2 trận kế tiếp cùng 10 triệu đồng tiền phạt. Điều đáng nói là người “bị hại” là Huy Hoàng cũng nhận án tương tự do đã có pha vào bóng thô bạo (dù không trúng) dẫn đến chuyện Samson trả đũa. Tin cho biết, Huy Hoàng không bị chấn thương não, chỉ phải mổ phần mắt.

Tuy nhiên, nặng nhất là trung vệ Trần Chí Công của Bình Dương, bị cấm đến 4 trận do đã nhận thẻ đỏ cũng như phê phán trọng tài trong trận với Thanh Hóa. Cũng phản ứng với trọng tài nhưng tiền vệ Lê Tấn Tài của Khánh Hòa chỉ bị treo giò 2 trận.  

Đ. L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho CLB Sài Gòn

Hai đội bóng của TPHCM nên thay HLV

Diễn biến những ngày qua cho thấy đang có những điều chỉnh ở khu kỹ thuật hai đội bóng của thành phố, với sự xuất hiện của Lê Huỳnh Đức ở CLB Sài Gòn và Nguyễn Hữu Thắng trở lại cầm sa bàn tại CLB TPHCM.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.