Samson hay bi kịch của Đồng Tháp

Có vẻ như cái ngày tiền đạo này rời khỏi sân Cao Lãnh đã đến quá gần. Một chiếc thẻ đỏ, những hành vi phản thể thao đối với một cựu cầu thủ Đồng Tháp như thêm một chút… thuốc độc vào ly nước quan hệ giữa đội bóng và sân sút số 1 sân Cao Lãnh 2 năm qua.

Rất khó hiểu nếu nói Samson cố tình trêu chọc người hâm mộ Đồng Tháp bằng hành động ấy trong trận đấu vừa qua. Anh ta như muốn nhận thẻ đỏ để đội nhà mất người và dẫn đến thua trận!

Nhưng nếu Samson có suy nghĩ xấu như vậy, tại sao anh vẫn ghi bàn đều đều cho CS.Đồng Tháp từ đầu giải đến nay.

Nói không quá lời, nếu không có Samson thì Đồng Tháp khó mà có vị trí nhì bảng như hiện tại. Nghĩa là Samson rất chuyên nghiệp. Dù đầu mùa anh khiến lãnh đạo đội này đứng ngồi không yên vì muốn ra đi nhưng khi chấp nhận ở lại, vẫn chơi một cách tận tụy và thể hiện đầy đủ trách nhiệm của một tay săn bàn có đẳng cấp.

Nếu đã chuyên nghiệp như thế, việc gì phải dùng cái hạ sách kia để thúc ép chuyện ra đi?

Thế mới đặt câu hỏi: Liệu chăng có ai đó “giật dây” để Samson phải thực hiện hành động phi thể thao trên đến mức thô thiển như thế? Và cũng nên hỏi tiếp: Liệu có chuyện thay đổi kết quả một trận đấu bằng cách tác động đến chuyện đi - ở của một trụ cột hay không?

Thành tích thi đấu dựa quá nhiều vào Samson (29), có thể khiến CS.Đồng Tháp lâm vào thế bí một khi cầu thủ này… trở chứng. Ảnh: Nguyễn Nhân

Đồng Tháp chơi tốt như 11 vòng đấu vừa qua là nhờ Samson hay là sự tỏa sáng của cầu thủ này có đóng góp của tập thể CS.Đồng Tháp? Cho đến thời điểm này, Samson đã ghi phân nửa số bàn thắng (10/20 bàn) cho CS.Đồng Tháp.

10 bàn còn lại chia cho 6 cầu thủ khác nhau, trong đó Felix ghi được 4 bàn. Có thể nói, nếu như Samson ra đi, anh sẽ để lại một khoảng trống rất lớn bởi dường như CS.Đồng Tháp không hề có tiền đạo nội để thay thế, trong khi cũng chỉ có Felix làm trụ cột trên hàng công. Hệ lụy thật nặng nề.

Thế mới thắc mắc: tại sao biết Samson lúc nào cũng muốn ra đi mà đội bóng cứ xây dựng lối chơi dựa trên sự xuất sắc của tiền đạo này? Đá ở một đội bóng yếu mà cứ dẫn đầu danh sách ghi bàn thì chắc chắn lượng bóng dồn cho Samson rất lớn. Nói cách khác, cả đội hình CS.Đồng Tháp xoay xung quanh Samson. Mất cầu thủ này, cấu trúc thi đấu có thể bị vỡ tung.

Đấy sẽ là bi kịch của Đồng Tháp?

Nên chính vì cách xây dựng lối chơi ấy mà Samson lại càng muốn ra đi. Anh ta ngày càng được tôn vinh một cách hết sức tự nhiên, giá chuyển nhượng chắc chắn còn cao hơn so với đầu mùa bóng. Càng để anh ta tỏa sáng thì CS.Đồng Tháp lại càng dễ đánh mất viên ngọc quý này. Càng phụ thuộc vào Samson, thì càng có khả năng phải nhận hậu quả xấu khi không còn sự phục vụ của tiền đạo này. Phải chăng, nếu muốn loại bỏ CS.Đồng Tháp trong cuộc đua vô địch, các đối thủ chỉ cần chi tiền để mua cho được Samson.

Tất nhiên, bán Samson đi lúc này thì CS.Đồng Tháp cũng sẽ thu về một khoản rủng rỉnh. Nhưng cũng có thể từ đó, họ sẽ phải đối diện với bi kịch của một đội bóng vẫn bị xem là “con nhà nghèo”

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất