Hậu trường quần vợt thế giới

Sampras thua ... đạo chích

Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, huyền thoại quần vợt Mỹ Pete Sampras không hề sợ bất kỳ ai, kể cả những tên tuổi nổi tiếng như: Andre Agassi, Stefan Edberg, Jim Courier… Rất nhiều tay vợt nổi tiếng trong số này nhiều lần không thể “cướp” nổi những danh hiệu, những chiếc cúp vô địch trong tầm tay của Sampras. Tuy nhiên, Sampras đã gặp “khắc tinh” lớn nhất trong cuộc đời mình, đó lại là một gã đạo chích nhẫn tâm, kẻ đã đột nhập vào nhà kho của Sampras và lấy đi rất nhiều danh hiệu, nhiều kỷ vật và nhiều chiếc cúp vô địch của Sampras…

Chiếc cúp vô địch Australian Open 1994 của Pete Sampras đã bị mất trộm.

Thông tin từ AP vừa tiết lộ, nhà kho tạm chứa đồ lưu niệm của Sampras ở vùng Tây Los Angeles đã bị đạo chích đột nhập và phần lớn kỷ vật quý giá của anh đã “không cánh mà bay”. Cụ thể, chiếc cúp vô địch Australian Open 1994, phần lớn số lượng cúp trong tổng số 64 danh hiệu vô địch các giải Tour, 2 chiếc cúp vô địch Davis Cup, 1 chiếc nhẫn Olympic, 6 danh hiệu số 1 thế giới trong mùa (từ năm 1993 đến năm 1998), 24 danh hiệu dành cho ngôi á quân (trong đó có 4 danh hiệu á quân ở các giải Grand Slam), 2 chiếc cúp vô địch đôi và 2 danh hiệu á quân đôi của Sampras đã bị khoắng sạch.

Vụ trộm xảy ra cách đây khoảng 3 tuần, ngay thời điểm Sampras đang di dời đồ đạc để chuyển nhà, và cái nhà kho ở vùng Tây Los Angeles được sử dụng như một “trạm trung chuyển”. Xui cho Sampras là gã đạo chích đã ghé đến “đúng lúc”. Tuy nhiên, Sampras vẫn còn “hên” khi giữ lại được 13 trong tổng số 14 chiếc cúp vô địch Grand Slam (chỉ mất Australian Open 1994).

Sampras tỏ ra rất bàng hoàng về vụ trộm này: “Chiếc cúp vô địch Australian Open đầu tiên của tôi đã mất. Nhiều chiếc cúp khác cũng vậy. Tôi để tạm các kỷ vật của mình trong nhà kho vì đang trong thời gian chuyển nhà, cần phải sắp xếp lại rất nhiều đồ đạc. Khi nghe tin vụ trộm, tôi rất bàng hoàng. Tôi nghĩ ở nhà kho có camera an ninh và những chiếc cúp, những kỷ vật của tôi đã được khóa cẩn thận. Tôi đã bị sốc. Tôi không phải là kiểu người thèm muốn danh hiệu hay khoe của. Tôi chỉ muốn giữ lại tất cả để sau này có thể cho con cái nhìn thấy về một phần của cuộc đời. Con tôi không thể thấy tôi thi đấu, nhưng chúng có thể nhìn thấy các chiếc cúp vô địch. Đánh mất những kỷ vật của đời người này, đối với tôi, giống như là cuộc đời lịch sử quần vợt của tôi đã bị đánh mất. Những kỷ vật đó là vô giá, thế nên, tôi không mua bảo hiểm cho chúng. Hy vọng chúng sẽ được tìm lại thật sớm…”.

LAPD (lực lượng cảnh sát Los Angeles) đang ráo riết điều tra nhằm tìm ra thủ phạm. Nhưng vụ trộm đã trôi qua được 3 tuần, hy vọng tìm kiếm ngày càng trở nên mong manh. Chưa hiểu gã đạo chích đó định làm gì với những kỷ vật quý giá của Sampras, đó là những thứ rất khó tiêu thụ vì người mua nó cũng không biết bán lại cho ai. Ngoài ra, những kỷ vật đó rất dễ bị phát hiện nếu mang ra buôn bán. Sampras đang hy vọng, dù khá mong manh: “Tôi chỉ hy vọng là những chiếc cúp đó vẫn chưa bị phá hủy. Tôi đã cho đăng tải cả thông tin tìm kiếm, dù biết là rất mong manh”.

TIỂU BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sherif giành danh hiệu đầu tay

Mayar Sherif vô địch Parma Ladies Open: Tay vợt nữ Ai Cập đầu tiên đăng quang ở WTA Tour

Đánh bại Maria Sakkari (Hy Lạp) với điểm số 7-5, 6-3 trong trận chung kết của giải Parma Ladies Open, Mayar Sherif đã đi vào lịch sử, trở thành tay vợt nữ Ai Cập đầu tiên đăng quang một ngôi vô địch trong hệ thống thi đấu của WTA Tour. Trước đó, cô gái 26 tuổi quê ở Cairo đã phải đấu trận bán kết cũng trong 1 ngày do bị dồn lịch thi đấu vì trời mưa.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Joe Cordina

Quyền thủ xứ Wales Joe Cordina: Bị IBF tước đai vô địch siêu trung dù chưa kịp bảo vệ danh hiệu

Câu chuyện Joe Cordina của xứ Wales - Quyền thủ vô địch hạng siêu trung của IBF - vừa bị tước đai vô địch vì rút lui khỏi trận bảo vệ danh hiệu vào ngày 5-11, do chấn thương, đang trở thành “câu chuyện bi hài” của làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới. Cordina đã bị tước đai vô địch dù chưa hề có trận bảo vệ danh hiệu nào.