Sampdoria bảo vệ HLV Giampaolo

Báo chí đồn rùm lên rằng HLV Marco Giampaolo sẽ bị Sampdoria sa thải nếu không thắng trận derby với Genoa vào cuối tuần này. Song Chủ tịch Massimo Ferrero quả quyết Giampaolo là bất khả xâm phạm và sẽ tiếp tục dẫn dắt đội dù thành tích kém cỏi hiện thời.

Sampdoria sau 2 trận đầu toàn thắng (trước Empoli và Atalanta) đã tụt dần xuống vị trí thứ 15 khi chỉ giành đúng 2 điểm trong 6 trận và báo chí tin rằng nhà cầm quân 49 tuổi người Thụy Sĩ sẽ bị đưa lên giàn giáo vào cuối tuần này. Lo rằng dư luận sẽ làm đội bóng hoang mang, Chủ tịch Massimo Ferrero đã đến sân tập của đội hôm đầu tuần và khẳng định với giới truyền thông: “Giampaolo là bất khả xâm phạm. Ông ta là người mà tôi chọn. Không cần phải lên gân cho đội, vì họ biết phải làm những gì. Tôi đến đây để mang lại một chút động lực, bởi thời điểm này chúng tôi thực sự kém may mắn. Tôi đã trò chuyện và thấy được khát khao thành công của các cầu thủ. Họ nói với tôi: Chủ tịch đừng lo lắng, chúng tôi sẽ đào xới hết cỏ ở Marassi! Thật tiếc khi Emiliano Viviano chấn thương, hy vọng là Christian Puggioni có thể làm tốt hơn so với những gì cậu ấy thể hiện trên sân tập”.

Cánh báo chí tin rằng Marco Giampaolo (trái) sẽ tắt nụ cười nếu không thắng Genoa cuối tuần này.

Sampdoria đã đánh mất chính mình khi để thua liên tiếp 4 trận (Roma 2-3, Milan 0-1, Bologna 0-2 và Cagliari 1-2) nhưng điều gây thất vọng là họ không thắng nổi 2 đội xếp dưới mình là Palermo (1-1) và Pescara (1-1). Ông Ferrero tất nhiên không thể hài lòng với điểm số hiện thời: “Một người tham vọng như tôi chẳng bao giờ hài lòng. Tôi không thể dự đoán trận derby khi lần gần nhất tôi đoán thì kết quả đã quay lại “cắn” tôi. Vì thế tôi chỉ nói là “đội bóng tốt nhất sẽ thắng”.

Cuộc viếng thăm của ông chủ tịch không đánh tan được sự hoài nghi của báo chí, nên hôm qua ông lại phải “đăng đàn” khi khẳng định trên tờ Primocanale rằng Giampaolo sẽ ở lại với Sampdoria bất kể kết quả trận derby ra sao. “Tôi mong đợi một trận derby vui vẻ, một trận cầu quan trọng, một màn diễn tuyệt vời. Tôi rất hạnh phúc với những lựa chọn mình thực hiện trong đời, ngay cả khi tôi chọn những điều ngu ngốc. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều khi chọn của Giampaolo. Đấy không phải là điều không tranh cãi. Giampaolo yêu Sampdoria và khi chọn, tôi biết cậu ấy cần thời gian. Đúng, thời gian là thứ Sampdoria phải dành cho Giampaolo. Chúng tôi đang ở vị trí không tương xứng. Khi trò chuyện với Domenico Arnuzzo (huyền thoại của Sampdoria), tôi hỏi ông ấy: Nếu chúng ta có thêm 4 điểm, liệu vị trí của Giampaolo có bị nghi ngờ?”.

Chủ tịch Ferrero cũng nhân cơ hội này bác bỏ lời đồn rằng ông là fan ruột của Roma: “Các fan đều biết tôi từng là cầu thủ Roma nhưng giờ tôi không thấy mối liên quan nào với họ. Tôi yêu sắc màu Sampdoria và sẽ gấn bó với nó”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất