Sam Allardyce:“Mất suất châu Âu sẽ là thảm họa!

Trước trận đấu trên sân Liverpool, HLV Sam Allardyce của Bolton quả quyết là đội sẽ chơi với nỗ lực cao nhất để bằng mọi giá tranh đoạt suất dự cúp châu Âu mùa tới.

Bolton sẽ chơi với nỗ lực cao nhất

Bolton đang đi đúng hướng khi thắng 7 trong 9 trận gần đây để tạm đứng vị trí thứ 6 trong bảng tổng sắp với 46 điểm. Dù Bolton đang hơn đối thủ cạnh tranh là Charlton (thứ 7) đến 3 điểm song Allardyce cho rằng cần phải duy trì quyết tâm và phong độ trong 8 trận đấu cuối để tránh những kết quả vỡ tim và Bolton quyết không bỏ lỡ cơ hội lần đầu tiên góp mặt trong đấu trường châu lục. “Mơ ước không đến quá gần nhưng cũng không quá xa, vì vậy sẽ là một thảm họa cho chúng tôi nếu để vuột vị trí thứ 6 mùa này. Trước hết, chúng tôi phải đặt chính mình vào vị trí tốt đẹp nhất, sau đó sẽ cố gắng để dấn lên phía trước, đối mặt với thách thức trong 8 trận cuối, chống lại cả Liverpool lẫn Everton”.


Allardyce cảnh báo là thời điểm này “những đối thủ phía sau Bolton đang chơi rất tốt nên chúng tôi phải nỗ lực hơn. Rõ ràng là chúng tôi có đủ điểm số trong tay, vì vậy không thể để đối thủ bắt kịp và vượt qua mình”.


Một chiến thắng trên sân Anfield sẽ giúp Bolton đến gần với suất dự Champions League hơn, nhưng Allardyce cho rằng đó là đấu trường không thực tế với họ: “Champions League nằm ngoài những ước mơ điên dại nhất của những đội bóng như chúng tôi. Bolton chưa bao giờ chơi ở châu Âu ở bất cứ giải nào, vì vậy chỉ cần duy trì hạng 6 Premiership, chúng tôi sẽ tạo dựng ngày lịch sử của mình. Còn Champions League, hãy thực tế hơn với chính mình”.


Thanh Như

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác