Sam Allardyce tính chuyện gọi cầu thủ nhập tịch cho tuyển Anh

(SGGPO).- Ngay trong ngày đầu tiên gặp mặt các tuyển thủ Anh, tân HLV Sam Allardyce đã đặt vấn đề về khả năng gọi cầu thủ nhập tịch vào “Tam sư”.

Chính xác là không phải tới tận ngày gặp các học trò mới thì ông Samm Allardyce mới nói chuyện triệu tập cầu thủ nhập tịch vào tuyển Anh. Ông đã cố triệu tập tiền vệ trung tâm Steven N’Zonzi của Sevilla nhưng bị FIFA khoát tay. Tiền vệ người Congo này được HLV Allardyce kéo về Blackburn Rovers năm 2009 và đã chơi hơn 5 năm ở Premier League trước khi sang Sevilla nhưng FIFA từ chối vì N’Zonzi đã từng chơi cho U21 Pháp.

HLV Sam Allardyce

Ông Sam Allardyce có thừa lý do để gọi cầu thủ nhập tịch cho tuyển Anh bởi vì mùa giải 2016-2017 chứng kiến tỷ lệ cầu thủ Anh ở Premier League thấp chưa từng thấy trong lịch sử khi chỉ có 31%. Trong khi đó, cầu thủ Anh sang nước ngoài thi đấu đều thuộc vào loại rất hiếm. Chính vì thế, ông Allardyce và FA thống nhất săn tìm cầu thủ nhập tịch.

Trong những năm gần đây, nỗ lực đó của FA thất bại vì sự lưỡng lự. Tài năng trẻ của Manchester United là Adnan Januzaj đã không đủ kiên nhẫn nên chọn tuyển Bỉ thi đấu. Trước đó, Mikel Arteta hay Manuel Almunia cũng đã được đề cập nhưng cuối cùng bỏ qua. Ông Sam Allardyce có vẻ rất quyết tâm bởi vì lo lắng lực lượng ở Premier League sẽ thiếu hụt “Cricket đã có cầu thủ nhập tịch. Rugby có cầu thủ nhập tịch. Điền kinh cũng có. Vậy tại sao bóng đá lại không?”.

Trong một diễn biến khác, tiền đạo Wayne Rooney tiếp tục là Đội trưởng đội tuyển Anh dưới thời Sam Allardyce. “Rooney có sự tôn trọng của các đồng đội. Anh ta tiếp tục là Đội trưởng đội tuyển Anh. Một quyết định dễ dàng của tôi”, Sam Allardyce nói.

HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất