Saigon Co.op và Wilmar thành lập Công ty Nam Dương

Ngày 27-10, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Sài Gòn (Saigon Co.op) và Wilmar International Limited (Wilmar) thông báo việc thực hiện hợp đồng hợp tác liên doanh thành lập Công ty TNHH Thực phẩm Quốc tế Nam Dương tại Việt Nam, với 2 thành viên (Saigon Co.op 49%, Tập đoàn Wilmar 51%) chuyên sản xuất các loại nước chấm và gia vị phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Công ty Nam Dương sẽ thực hiện dự án với tổng số vốn đầu tư là 577,2 tỷ đồng để xây dựng một nhà máy mới tại KCN Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM, sản xuất các loại nước chấm, gia vị bán ra thị trường mang nhãn hiệu Nam Dương.

Thương hiệu Nam Dương thuộc sở hữu của Saigon Co.op, được thành lập từ năm 1951, là một trong số các thương hiệu hàng đầu của ngành hàng nước chấm và gia vị tại Việt Nam, với các sản phẩm: nước tương, nước chấm, tương ớt và tương cà. Các sản phẩm này được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng, hiện đang được xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Canada và châu Âu…

Công ty TNHH Thực phẩm Quốc tế Nam Dương ra đời sẽ tận dụng được những thế mạnh sẵn có của Saigon Co.op về phân phối, bề dày kinh nghiệm của Wilmar trong hoạt động sản xuất cũng như nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, đồng thời khai thác tối đa mạng lưới toàn cầu hiện có của Wilmar để xuất khẩu.

Ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, chia sẻ: “Là nhà bán lẻ sở hữu hệ thống phân phối bán lẻ hiện đại sâu rộng nhất tại Việt Nam hiện nay, Saigon Co.op nắm rõ xu hướng, thị hiếu cũng như khẩu vị của người tiêu dùng. Mặt khác, Tập đoàn Wilmar vốn có nhiều kinh nghiệm trong ngành sản xuất và phân phối thực phẩm trên toàn cầu. Sự kết hợp sức mạnh giữa Saigon Co.op và Tập đoàn Wilmar sẽ tạo bước ngoặt phát triển mới trên thị trường tiêu dùng Việt Nam. Thông qua liên doanh này, các sản phẩm nước chấm và gia vị Nam Dương sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất và an toàn quốc tế, được bán trong mạng lưới phân phối toàn cầu mà vẫn giữ gìn những hương vị truyền thống trong từng sản phẩm”.

Ông Ray Chew, Tổng Giám đốc Wilmar tại Việt Nam, Lào và Campuchia, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng có cơ hội hợp tác với Saigon Co.op, nhà bán lẻ thực phẩm lớn nhất tại Việt Nam. Việc tận dụng thế mạnh từ 2 phía sẽ cho phép Saigon Co.op và Wilmar nâng cao sức cạnh tranh và độ phủ của thương hiệu Nam Dương cũng như đóng góp đáng kể vào sự phát triển của ngành hàng nước chấm và gia vị”.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh chó xoáy Phú Quốc tại cuộc thi năm 2019.

Hơn 100 chú chó tham dự vô địch chó giống bản địa Việt Nam năm 2020

Trong hai ngày 26 và 27-12 tới, tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương sẽ tổ chức cuộc thi vô địch chó giống bản địa Việt Nam năm 2020. Đây được xem bước điệm “hoàn hảo” để nâng cao hình ảnh các giống chó bản địa, cũng như nâng cao chất lượng con giống theo quy chuẩn của FCI – Hiệp hội chó thế giới, với mong muốn giống chó bản địa sẽ được sớm công nhận thành Quốc khuyển của Việt Nam trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.