“Sai lầm nếu không còn El Clasico”

SGGPO

Trong trường hợp xứ Catalan giành độc lập, đồng nghĩa Barcelona có thể chọn giải đấu khác ngoài La Liga để sát nhập, qua đó những trận El Clasico sẽ không còn tồn tại. Tuy nhiên, cựu Chủ tịch Joan Laporta của Barcelona không đồng tình và cho rằng điều này sẽ mang lại nhiều hệ lụy lớn.

Cựu Chủ tịch Laporta chỉ ra sai lầm nếu không còn El Clasico. Ảnh: Getty Images

Cựu Chủ tịch Laporta chỉ ra sai lầm nếu không còn El Clasico. Ảnh: Getty Images

Theo Bộ trưởng thể thao Gerard Figueras của Tây Ban Nha, trong trường hợp xứ Catalan giành được độc lập, ngoài La Liga, Barca có thể chọn 1 trong 4 giải đấu hàng đầu châu Âu còn lại để sát nhập. Tuy nhiên, đấy là điều mà đội chủ sân Nou Camp muốn, và cũng như đại đa số người dân xứ Catalan. Nhưng với số đông khác thì không như vậy, bởi lẽ nếu Barca rời đi, El Clasico sẽ không còn, và điều này được xem như thảm họa với người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha cũng như thế giới.

Chia sẻ về vấn đề này, cựu Chủ tịch Laporta của Barca cho biết: “Cuộc đối đầu giữa Barcelona và Real Madrid là một sản phẩm vô cùng hấp dẫn, cố gắng ngăn chặn điều này sẽ là sai lầm của Chính phủ, La Liga hoặc liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha”.

Bên cạnh đó, Laporta cũng nêu ra quan điểm cá nhân quanh vấn đề trung vệ Gerard Pique thực hiện cuộc trưng cầu dân ý. “Người Catalan muốn quyết định tương lai của họ, để đảm bảo có thể có một tương lai tốt đẹp hơn. Cho nên, Pique ủng hộ điều này là chuyện bình thường đối với tôi, tôi tôn trọng quan điểm của anh ấy”, cựu Chủ tịch Laporta cho biết thêm.

CHÍ LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Serie A

Arsenal đang theo đuổi Scamacca

Premier League săn đuổi các tuyển thủ Italia

Mùa chuyển nhượng hè 2022 có thể chứng kiến nhiều ngôi sao Italia chuyển ra nước ngoài thi đấu. đặc biệt là Premier League. HLV Roberto Mancini xem đấy là cơ hội thuận lợi trên hành trình phục hưng Azzurri.

Bundesliga 1

Haller đến Dortmund thay thế Haaland

Borussia Dortmund 'bùng nổ' trên thị trường chuyển nhượng

Borussia Dortmund sắp đón tân binh thứ 8 về sân Signal Iduna Park, đó là trung phong Sebastien Haller từ Ajax Amsterdam. Die Borussen đang thực sự bùng nổ trên thị trường chuyển nhượng so với những mùa hè "im ắng" trước đây.

Ligue 1