Nghịch cảnh bóng đá TPHCM

Sài Gòn Xuân Thành: Từ từ rồi tính

Chỉ còn cách ngôi đầu 2 điểm trong khi lịch thi đấu 2 trận cuối của Sài Gòn Xuân Thành cũng rất có lợi bởi cuối tuần này họ làm khách trên sân Bình Dương, đội không còn mục tiêu gì để phấn đấu, kế đến là gặp Hà Nội T&T trên sân nhà, cho nên về mặt lý thuyết, cơ hội vô địch cho Sài Gòn Xuân Thành vẫn còn.

Giám đốc điều hành kiêm HLV trưởng Trần Tiến Đại vẫn thận trọng: “Điều quan trọng là giữa chúng tôi với Hà Nội T&T còn có thêm Đà Nẵng mà nếu đội bóng này thắng ở lượt đấu tới thì cũng chưa hẳn cuộc đối đầu giữa Sài Gòn Xuân Thành với Hà Nội T&T sau đó sẽ quyết định ngôi vô địch”. Cũng chính điều ấy mà không khí ở đại bản doanh đội bóng này sau trận gặp Ninh Bình vừa qua cũng bình thường như bao trận thắng trước đó. Theo ông Đại, mục tiêu của đội lúc này vẫn là tốp 3, còn thời cơ như thế nào thì chỉ cố gắng từng trận và sau đó tính tiếp.

Sau kỳ nghỉ Euro, tân binh của bóng đá TPHCM thắng liên tiếp 4 trận. Trong buổi gặp gỡ đội bóng gần đây, chuyện tài chính được tháo gỡ khi toàn đội đã có tiền thưởng thắng trận đấu mới nhất từ bầu Thụy. “Tiền tươi, thóc thật” mới là cú hích quan trọng nhất để củng cố tâm lý thi đấu của đội bóng trong giai đoạn hiện nay.

Liên quan đến định hướng mùa sau, nhất là những nguồn tin về việc đội bóng sẽ rời TPHCM để đến địa phương khác, ông Đại khẳng định: “Không có chuyện đó. Buổi họp gần nhất của HĐQT cũng khẳng định là không có chuyện đội bóng sẽ di chuyển đến địa phương khác. Tất cả chỉ là tin đồn”. Tuy nhiên, diễn biến bên trong đội bóng này qua những hợp đồng ngắn hạn vẫn chưa có tín hiệu sẽ được ký tiếp. Nhiều người nhận định lãnh đạo đội bóng sẽ giảm mức đầu tư ở mùa bóng tới.

Theo ông Đại, điều đó cũng là xu hướng chung hiện nay khi đang trong giai đoạn khó khăn về kinh tế mà việc ký hợp đồng mới thì chuyển tiền ngay, nhưng chuyện kinh phí đang là vấn đề không chỉ riêng của các đội bóng TPHCM. “Ngay như Kesley Huỳnh, chúng tôi vẫn chưa thể gia hạn trong thời điểm hiện nay. Trước mắt những cầu thủ ở TPHCM cũng như phía Nam có khả năng ở lại. Còn những cầu thủ ở xa hơn nhưng hợp đồng gần hết vẫn chưa thể nói trước được điều gì”.

Đấy là nghịch lý thứ nhất của bóng đá TPHCM: đội có tiềm năng thì quá trình đầu tư lại có vẻ rất ngắn hạn, theo kiểu từ từ mới tính. Ngược lại, đội TPHCM đang đá ở hạng nhất đối mặt nguy cơ rớt hạng, lại là một nghịch cảnh khác…

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng