Sài Gòn Xuân Thành sẽ có biến động trong thời gian tới?

Động thái ông Nguyễn Văn Thịnh được rút về để tăng cường cho BHL trước vòng thứ 7, rồi mới đây là thông tin Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng sẽ rút lui đang đặt đội bóng này vào giai đoạn sẽ có những cuộc điều chỉnh ở khu kỹ thuật trong thời gian tới.

Điều dễ xảy ra là ở công việc huấn luyện, có thể ông Thịnh sẽ tham gia sâu hơn để hỗ trợ HLV Lư Đình Tuấn khi mà lãnh đạo đội bóng này đã phát hiện những điều không ổn về lối chơi cũng như sức ì đã đến với đội bóng này trong 3 trận gần đây.

Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng (giữa) đã chia tay Sài Gòn Xuân Thành. Ảnh: Hoàng Hùng

Từ đầu mùa bóng, SG.XT và SQC BĐ được đánh giá là 2 ứng cử viên sáng giá cho cuộc đua lên hạng. Họ đã khởi đầu khá trơn tru không gặp trở ngại nào, một phần là do thực lực quá mạnh cũng như nhiều đối thủ “né tránh” không tập trung lực để cương nhằm dành sức cho các cuộc đối đầu với đối thủ khác.

Tuy nhiên, kể từ sau vòng thứ 4, mọi chuyện đã thay đổi. Nếu như Bình Định đang khốn đốn sau giai đoạn nghỉ tết Nguyên đán với 4 trận gần đây chỉ có thêm 5 điểm và đang bị nhóm sau đe dọa sẽ bật khỏi tốp 2 thì Sài Gòn XT đang âm ỉ những lo ngại trong lối chơi.

Thắng nhọc nhằn TDC Bình Dương rồi sau đó là Kienlongbank KG, những trận đấu mà theo nhận xét của giới chuyên môn thì họ quá may mắn bởi ít nhất sẽ bị cầm hòa ở 1 trong 2 trận đấu ấy. Đội hình mạnh, nhưng lối chơi của nhiều vị trí khá thụ động như thiếu những “cú hích” cần thiết từ khu kỹ thuật để duy trì sự mạnh mẽ liên tục ở cuộc đua đường dài. Thế nên, việc bị Cần Thơ chia điểm ở vòng 7 cũng là lẽ thường tình.

Sự xuất hiện của Thịnh “đen” trong lúc này được xem là kịp thời với đội bóng này. Ít nhất là với vai trò Giám đốc kỹ thuật, ông sẽ hỗ trợ sâu và rộng hơn với HLV trưởng Lư Đình Tuấn như là để “tiếp lửa” cho nhà cầm quân gốc Sài Gòn này.

Một thực tế là sau khi bị TDC Bình Dương rồi Kienlongbank KG “bắt nạt”, nhiều đội đã không còn nhìn vào SG.XT bằng thái độ e dè, thận trọng mà sẵn sàng cương tới bến bởi đội hình mạnh, nhưng không khó để bắt bài. Sài Gòn XT đã có động thái kịp thời bằng việc tăng cường BHL bằng một nhà cầm quân kỳ cựu.

Đó cũng là cảm giác mà Bình Định đang nghĩ đến. Nhưng cách đón nhận và điều chỉnh của đội bóng đất võ trong lúc này có lẽ là thận trọng hơn bởi cái chính là mọi thứ đã vào khuôn từ giai đoạn chuẩn bị, cả từ con người lẫn tổ chức. Thế nên, việc tăng cường ở khu kỹ thuật của Bình Định là điều cần thiết, nhưng có lẽ chưa phải trong lúc này.  

QUỐC HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng