Sài Gòn Xuân Thành sẽ có biến động trong thời gian tới?

Động thái ông Nguyễn Văn Thịnh được rút về để tăng cường cho BHL trước vòng thứ 7, rồi mới đây là thông tin Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng sẽ rút lui đang đặt đội bóng này vào giai đoạn sẽ có những cuộc điều chỉnh ở khu kỹ thuật trong thời gian tới.

Điều dễ xảy ra là ở công việc huấn luyện, có thể ông Thịnh sẽ tham gia sâu hơn để hỗ trợ HLV Lư Đình Tuấn khi mà lãnh đạo đội bóng này đã phát hiện những điều không ổn về lối chơi cũng như sức ì đã đến với đội bóng này trong 3 trận gần đây.

Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng (giữa) đã chia tay Sài Gòn Xuân Thành. Ảnh: Hoàng Hùng

Từ đầu mùa bóng, SG.XT và SQC BĐ được đánh giá là 2 ứng cử viên sáng giá cho cuộc đua lên hạng. Họ đã khởi đầu khá trơn tru không gặp trở ngại nào, một phần là do thực lực quá mạnh cũng như nhiều đối thủ “né tránh” không tập trung lực để cương nhằm dành sức cho các cuộc đối đầu với đối thủ khác.

Tuy nhiên, kể từ sau vòng thứ 4, mọi chuyện đã thay đổi. Nếu như Bình Định đang khốn đốn sau giai đoạn nghỉ tết Nguyên đán với 4 trận gần đây chỉ có thêm 5 điểm và đang bị nhóm sau đe dọa sẽ bật khỏi tốp 2 thì Sài Gòn XT đang âm ỉ những lo ngại trong lối chơi.

Thắng nhọc nhằn TDC Bình Dương rồi sau đó là Kienlongbank KG, những trận đấu mà theo nhận xét của giới chuyên môn thì họ quá may mắn bởi ít nhất sẽ bị cầm hòa ở 1 trong 2 trận đấu ấy. Đội hình mạnh, nhưng lối chơi của nhiều vị trí khá thụ động như thiếu những “cú hích” cần thiết từ khu kỹ thuật để duy trì sự mạnh mẽ liên tục ở cuộc đua đường dài. Thế nên, việc bị Cần Thơ chia điểm ở vòng 7 cũng là lẽ thường tình.

Sự xuất hiện của Thịnh “đen” trong lúc này được xem là kịp thời với đội bóng này. Ít nhất là với vai trò Giám đốc kỹ thuật, ông sẽ hỗ trợ sâu và rộng hơn với HLV trưởng Lư Đình Tuấn như là để “tiếp lửa” cho nhà cầm quân gốc Sài Gòn này.

Một thực tế là sau khi bị TDC Bình Dương rồi Kienlongbank KG “bắt nạt”, nhiều đội đã không còn nhìn vào SG.XT bằng thái độ e dè, thận trọng mà sẵn sàng cương tới bến bởi đội hình mạnh, nhưng không khó để bắt bài. Sài Gòn XT đã có động thái kịp thời bằng việc tăng cường BHL bằng một nhà cầm quân kỳ cựu.

Đó cũng là cảm giác mà Bình Định đang nghĩ đến. Nhưng cách đón nhận và điều chỉnh của đội bóng đất võ trong lúc này có lẽ là thận trọng hơn bởi cái chính là mọi thứ đã vào khuôn từ giai đoạn chuẩn bị, cả từ con người lẫn tổ chức. Thế nên, việc tăng cường ở khu kỹ thuật của Bình Định là điều cần thiết, nhưng có lẽ chưa phải trong lúc này.  

QUỐC HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.