Sài Gòn Xuân Thành chính thức tham gia làng bóng đá TPHCM

Sau hơn 2 tháng kể từ ngày di chuyển từ Hà Tĩnh vào TPHCM với mong muốn trở thành thành viên của Liên đoàn Bóng đá TPHCM, mọi thủ tục về việc xin gia nhập của đội Xuân Thành Hà Tĩnh đã hoàn tất. Tên gọi mới của đội là Sài Gòn Xuân Thành và trụ sở chính của CLB sẽ được đặt tại sân Thống Nhất, còn đội bóng thì đóng quân ở Thành Long.

So với thực lực kể từ ngày lên hạng, hay nói đúng hơn là mua lại suất hạng nhất từ đội Hòa Phát V&V, vốn được thăng hạng ở mùa bóng 2010 để có tên gọi đầu tiên là Xuân Thành Hà Tĩnh, thành phần của Sài Gòn Xuân Thành đã thay mới hơn 90%. Dù là tân binh nhưng lướt qua thành phần của đội bóng này đều là những gương mặt quen thuộc với giới hâm mộ bóng đá. Thậm chí dàn cầu thủ của đội được xem là tốt nhất trong số 14 đội tham dự giải hạng nhất năm nay.

Ban huấn luyện của đội do 4 cựu danh thủ TPHCM dẫn dắt gồm HLV trưởng Lư Đình Tuấn cùng các trợ lý Hồ Văn Tam, Nguyễn Văn Phụng và Nguyễn Liêm Thanh. Thành phần cầu thủ gồm nhiều tuyển thủ quốc gia như Minh Đức, Sỹ Mạnh, Phước Tứ, Đình Luật, Trọng Bình, cầu thủ nhập tịch Kesley Huỳnh và mới đây là ký hợp đồng với vua phá lưới giải hạng nhất năm ngoái, Nsi từ Than Quảng Ninh sang đầu quân. Trưởng đoàn của đội cũng là nhân vật không lạ gì với giới bóng đá, ông Ngô Lê Bằng.

Hôm qua, VFF đã điều chỉnh lịch thi đấu giải hạng nhất 2011 sau khi Sài Gòn Xuân Thành chính thức trở thành đội bóng thuộc TPHCM. Qua đó, Sài Gòn Xuân Thành cùng CLB TPHCM sẽ đăng ký sân Thống Nhất làm sân nhà, những vòng nào hai đội cùng đá sân nhà thì Sài Gòn Xuân Thành đá sớm hơn 1 ngày. Riêng 3 vòng đấu cuối, do tất cả các đội đá cùng giờ, sân nhà của Sài Gòn Xuân Thành là sân Quân khu 7.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.