Sài Gòn Xuân Thành chính thức tham gia làng bóng đá TPHCM

Sau hơn 2 tháng kể từ ngày di chuyển từ Hà Tĩnh vào TPHCM với mong muốn trở thành thành viên của Liên đoàn Bóng đá TPHCM, mọi thủ tục về việc xin gia nhập của đội Xuân Thành Hà Tĩnh đã hoàn tất. Tên gọi mới của đội là Sài Gòn Xuân Thành và trụ sở chính của CLB sẽ được đặt tại sân Thống Nhất, còn đội bóng thì đóng quân ở Thành Long.

So với thực lực kể từ ngày lên hạng, hay nói đúng hơn là mua lại suất hạng nhất từ đội Hòa Phát V&V, vốn được thăng hạng ở mùa bóng 2010 để có tên gọi đầu tiên là Xuân Thành Hà Tĩnh, thành phần của Sài Gòn Xuân Thành đã thay mới hơn 90%. Dù là tân binh nhưng lướt qua thành phần của đội bóng này đều là những gương mặt quen thuộc với giới hâm mộ bóng đá. Thậm chí dàn cầu thủ của đội được xem là tốt nhất trong số 14 đội tham dự giải hạng nhất năm nay.

Ban huấn luyện của đội do 4 cựu danh thủ TPHCM dẫn dắt gồm HLV trưởng Lư Đình Tuấn cùng các trợ lý Hồ Văn Tam, Nguyễn Văn Phụng và Nguyễn Liêm Thanh. Thành phần cầu thủ gồm nhiều tuyển thủ quốc gia như Minh Đức, Sỹ Mạnh, Phước Tứ, Đình Luật, Trọng Bình, cầu thủ nhập tịch Kesley Huỳnh và mới đây là ký hợp đồng với vua phá lưới giải hạng nhất năm ngoái, Nsi từ Than Quảng Ninh sang đầu quân. Trưởng đoàn của đội cũng là nhân vật không lạ gì với giới bóng đá, ông Ngô Lê Bằng.

Hôm qua, VFF đã điều chỉnh lịch thi đấu giải hạng nhất 2011 sau khi Sài Gòn Xuân Thành chính thức trở thành đội bóng thuộc TPHCM. Qua đó, Sài Gòn Xuân Thành cùng CLB TPHCM sẽ đăng ký sân Thống Nhất làm sân nhà, những vòng nào hai đội cùng đá sân nhà thì Sài Gòn Xuân Thành đá sớm hơn 1 ngày. Riêng 3 vòng đấu cuối, do tất cả các đội đá cùng giờ, sân nhà của Sài Gòn Xuân Thành là sân Quân khu 7.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.