Sài Gòn Xuân Thành chính thức tham gia làng bóng đá TPHCM

Sau hơn 2 tháng kể từ ngày di chuyển từ Hà Tĩnh vào TPHCM với mong muốn trở thành thành viên của Liên đoàn Bóng đá TPHCM, mọi thủ tục về việc xin gia nhập của đội Xuân Thành Hà Tĩnh đã hoàn tất. Tên gọi mới của đội là Sài Gòn Xuân Thành và trụ sở chính của CLB sẽ được đặt tại sân Thống Nhất, còn đội bóng thì đóng quân ở Thành Long.

So với thực lực kể từ ngày lên hạng, hay nói đúng hơn là mua lại suất hạng nhất từ đội Hòa Phát V&V, vốn được thăng hạng ở mùa bóng 2010 để có tên gọi đầu tiên là Xuân Thành Hà Tĩnh, thành phần của Sài Gòn Xuân Thành đã thay mới hơn 90%. Dù là tân binh nhưng lướt qua thành phần của đội bóng này đều là những gương mặt quen thuộc với giới hâm mộ bóng đá. Thậm chí dàn cầu thủ của đội được xem là tốt nhất trong số 14 đội tham dự giải hạng nhất năm nay.

Ban huấn luyện của đội do 4 cựu danh thủ TPHCM dẫn dắt gồm HLV trưởng Lư Đình Tuấn cùng các trợ lý Hồ Văn Tam, Nguyễn Văn Phụng và Nguyễn Liêm Thanh. Thành phần cầu thủ gồm nhiều tuyển thủ quốc gia như Minh Đức, Sỹ Mạnh, Phước Tứ, Đình Luật, Trọng Bình, cầu thủ nhập tịch Kesley Huỳnh và mới đây là ký hợp đồng với vua phá lưới giải hạng nhất năm ngoái, Nsi từ Than Quảng Ninh sang đầu quân. Trưởng đoàn của đội cũng là nhân vật không lạ gì với giới bóng đá, ông Ngô Lê Bằng.

Hôm qua, VFF đã điều chỉnh lịch thi đấu giải hạng nhất 2011 sau khi Sài Gòn Xuân Thành chính thức trở thành đội bóng thuộc TPHCM. Qua đó, Sài Gòn Xuân Thành cùng CLB TPHCM sẽ đăng ký sân Thống Nhất làm sân nhà, những vòng nào hai đội cùng đá sân nhà thì Sài Gòn Xuân Thành đá sớm hơn 1 ngày. Riêng 3 vòng đấu cuối, do tất cả các đội đá cùng giờ, sân nhà của Sài Gòn Xuân Thành là sân Quân khu 7.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.