Sài Gòn Xuân Thành chính thức tham gia làng bóng đá TPHCM

Sau hơn 2 tháng kể từ ngày di chuyển từ Hà Tĩnh vào TPHCM với mong muốn trở thành thành viên của Liên đoàn Bóng đá TPHCM, mọi thủ tục về việc xin gia nhập của đội Xuân Thành Hà Tĩnh đã hoàn tất. Tên gọi mới của đội là Sài Gòn Xuân Thành và trụ sở chính của CLB sẽ được đặt tại sân Thống Nhất, còn đội bóng thì đóng quân ở Thành Long.

So với thực lực kể từ ngày lên hạng, hay nói đúng hơn là mua lại suất hạng nhất từ đội Hòa Phát V&V, vốn được thăng hạng ở mùa bóng 2010 để có tên gọi đầu tiên là Xuân Thành Hà Tĩnh, thành phần của Sài Gòn Xuân Thành đã thay mới hơn 90%. Dù là tân binh nhưng lướt qua thành phần của đội bóng này đều là những gương mặt quen thuộc với giới hâm mộ bóng đá. Thậm chí dàn cầu thủ của đội được xem là tốt nhất trong số 14 đội tham dự giải hạng nhất năm nay.

Ban huấn luyện của đội do 4 cựu danh thủ TPHCM dẫn dắt gồm HLV trưởng Lư Đình Tuấn cùng các trợ lý Hồ Văn Tam, Nguyễn Văn Phụng và Nguyễn Liêm Thanh. Thành phần cầu thủ gồm nhiều tuyển thủ quốc gia như Minh Đức, Sỹ Mạnh, Phước Tứ, Đình Luật, Trọng Bình, cầu thủ nhập tịch Kesley Huỳnh và mới đây là ký hợp đồng với vua phá lưới giải hạng nhất năm ngoái, Nsi từ Than Quảng Ninh sang đầu quân. Trưởng đoàn của đội cũng là nhân vật không lạ gì với giới bóng đá, ông Ngô Lê Bằng.

Hôm qua, VFF đã điều chỉnh lịch thi đấu giải hạng nhất 2011 sau khi Sài Gòn Xuân Thành chính thức trở thành đội bóng thuộc TPHCM. Qua đó, Sài Gòn Xuân Thành cùng CLB TPHCM sẽ đăng ký sân Thống Nhất làm sân nhà, những vòng nào hai đội cùng đá sân nhà thì Sài Gòn Xuân Thành đá sớm hơn 1 ngày. Riêng 3 vòng đấu cuối, do tất cả các đội đá cùng giờ, sân nhà của Sài Gòn Xuân Thành là sân Quân khu 7.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.