Sài Gòn - SLNA: “Công thành” Thống Nhất

* VPF trực tiếp lúc 18 giờ ngày 12-3

Hội CĐV bóng đá SLNA lên kế hoạch sẽ có gần 10.000 CĐV xứ Nghệ kéo về sân Thống Nhất để “uy hiếp” đội chủ nhà CLB Sài Gòn và thắp lửa cho thầy HLV Nguyễn Đức Thắng vào chiều nay.

Chuẩn bị cả tháng trời cho kế hoạch để phủ vàng sân Thống Nhất, CĐV xứ Nghệ đã nắm chặt tay nhau kéo về sân Thống Nhất. Một cuộc diễu hành quy mô lớn trải dài từ Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ và đích đến là TPHCM. Họ sẽ hòa nhập lại để cổ vũ cho SLNA.

Có thể nói bóng chưa lăn nhưng đây chắc chắn sẽ bị “công thành” bởi rất đông người dân xứ Nghệ ở các tỉnh phía Nam kéo về. Họ xem trận đấu giữa CLB Sài Gòn – SLNA giống như ngày hội bóng đá dành cho CĐV xứ Nghệ “khoe” tình yêu bóng đá và cùng nhau bày tỏ tình yêu quê hương.

SLNA (trái) liệu có làm nên chuyện ở sân Thống Nhất? Ảnh: T.L

Đặc biệt, trong số hàng nghìn người Nghệ có anh Nguyễn Bá Kỳ - một người bị liệt nửa người đã trải qua quãng đường dài gần 1.500 cây số từ Nghệ An vào TPHCM cổ vũ cho đội nhà. Đây sẽ là một trong những khán giả được quan tâm nhất trong trận đấu chiều nay.

Với hào khí sông Lam lan tỏa mạnh mẽ và ồn ào trước giờ bóng lăn, đó sẽ là liều thuốc tinh thần rất lớn cho SLNA trong cuộc chiến với CLB Sài Gòn. Các cầu thủ xứ Nghệ đều bày tỏ quyết tâm sẽ thi đấu hơn 100% sức lực để xứng đáng với tình yêu to lớn ấy. Họ háo hức để khẳng định trước hàng ngàn CĐV nhà.

Dẫu vậy, bóng chưa lăn nên chưa thể nói trước điều gì. Bởi SLNA đã từng thất bại trước CLB Sài Gòn cũng trong ngày 10.000 CĐV xứ Nghệ nhuộm vàng sân Thống Nhất ở mùa trước, bởi tình yêu của khán giả đôi khi trở thành sức ép ngược lại cho SLNA nếu họ không vượt qua được chính mình.

Trong khi đó, CLB Sài Gòn đang trong giai đoạn khó khăn lớn với chuỗi 6 trận liên tiếp chưa biết mùi chiến thắng. Sức ép vô hình này cộng với sức ép từ chuyện sân nhà bị biến thành sân khách sẽ mang đến một áp lực vô cùng lớn cho đội bóng “nhập cư” thành phố mang tên Bác.

Điểm tựa lớn nhất của CLB Sài Gòn có lẽ là tài dụng quân của HLV Nguyễn Đức Thắng. Bởi cựu hậu ĐTVN luôn tỏ ra khôn ngoan trong cách giải quyết áp lực và khá “mưu mẹo” trong việc dụng quân ở những trận cầu quan trọng, đặc biệt trong thế bị đặt ở cửa dưới.

Một trận đấu rất ồn ào về khán giả trước giờ khai cuộc và cả 2 đội đều có lý do để chiến đấu hết mình, nhằm khẳng định trước khán giả nhà. Hãy chờ xem SLNA liệu có mang quà cho 10 ngàn CĐV xứ Nghệ vào chiều nay.

Dự đoán SLNA thắng 2-1.

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng