Sài Gòn FC đứt mạch bất bại

Chuyến làm khách trên sân Ninh Bình của Sài Gòn FC chiều qua đã gặp nhiều khó khăn ngoài mong đợi, xuất phát những lỗ hổng ở hàng thủ khiến cho mạch trận bất bại từ đầu giải của họ phải dừng lại.

Bộ ba Antonio, Kesley Moses vẫn thể hiện sự mạnh mẽ trong việc liên tục tạo sức ép bên phần sân đội chủ nhà. Áp lực dồn dập, tưởng như đội khách có thể mở tỷ số bất kỳ lúc nào trước sự chống đỡ vất vả của hàng thủ Ninh Bình, nhất là thủ môn Mạnh Dũng. Tuy nhiên, hàng thủ của Sài Gòn FC cứ tự làm yếu mình qua hai trường hợp rời sân đều thuộc về yếu tố “chủ quan”.

Đầu tiên là việc Phước Tứ không thể đá tiếp bởi chấn thương buộc phải thay bằng trung vệ trẻ Hải Anh đã giúp đội chủ nhà dần lấy lại thế trận, dẫn đến bàn thua ở phút 58. Kế đến, khi đang cố gắng tìm bàn gỡ hòa, một trụ cột khác ở hàng thủ lại “gây khó cho đồng đội” là Đình Luật lãnh thẻ vàng thứ 2 phải rời sân.

Mất nguyên cặp trung vệ, nhiều khoảng trống trong vòng 16m50 cứ liên tục phơi bày và bàn thắng thứ hai của Tiến Thành vào phút 80 như là tất yếu.

Paulo (9, HA.GL) đi bóng trước sự đeo bám của thủ quân Hải Dương (Đồng Tháp). Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Ở trận còn lại trên sân Cao Lãnh, Đồng Tháp cầm hòa Hoàng Anh Gia Lai với tỷ số 0-0.

Như vậy, sau vòng 10, ngôi đầu bảng vẫn thuộc về Sài Gòn FC, cùng 19 điểm như Hà Nội T&T nhưng hơn hiệu số. Bình Dương vươn lên vị trí thứ 3 với 17 điểm. Hai vị trí cuối bảng thuộc về Hải Phòng (6đ) và Kiên Giang (7đ).  

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng