Saha học tập Rooney

Tiền đạo người Pháp Louis Saha thừa nhận là anh đang học tập người đồng đội trẻ tuổi Wayne Rooney, không chỉ nghệ thuật ghi bàn, cách dẫn dắt thế công mà cả lối chơi cống hiến từ phút đầu đến phút cuối.

Tiền đạo W.Rooney

Thần đồng người Anh đã trở thành quân bài chủ lực trong tuyến tấn công Manchester United trong vài tuần gần đây. Trong 6 lần ra sân, anh ghi bàn trong 4 trận để giúp “Bầy quỷ đỏ” duy trì hy vọng tranh đua ngôi vô địch với Chelsea. Cuối tuần qua, màn độc diễn của Rooney với 2 bàn thắng đẹp đã giúp Manchester đánh bại đối thủ khó chịu Portsmouth, nhưng điều lưu lại trong tâm trí mọi người là nỗ lực thi đấu của Rooney như thể mỗi trận đấu mà anh ra sân đều là trận chung kết.

 Có người nói, Rooney cố gắng đáp đền lại số tiền khổng lồ mà Manchester đã trả cho Everton để đổi lấy sự cống hiến của anh. Những người khác lập luận, Manchester United sẽ chẳng bao giờ thoát được sự bới móc của báo chí khi đã bỏ ra đến 30 triệu bảng cho cầu thủ mới 19 tuổi, trừ phi Rooney đã dùng tài năng và nỗ lực của mình để nhấn chìm mọi điều khoản bí mật trong hợp đồng…

Nhưng đó là dư luận. Với các cầu thủ, hình ảnh của Rooney thực sự kích động họ quyết tâm hơn, nỗ lực hơn khi khoác áo Manchester United. Tiền đạo người Pháp Saha tiết lộ là anh rất ấn tượng trước hiệu quả của Rooney ở Old Trafford và tin rằng anh đã không uổng phí thời gian khi phải ngồi trên băng dự bị vì chấn thương: “Tôi nhìn cách Rooney kiểm soát bóng và cách mà anh ấy tạo mối dây liên lạc với đồng đội. Rooney là cầu thủ đáng để tôi học hỏi mùa này”.


Thanh Như

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác