Sagan: Tôi không phải là siêu sao

Peter Sagan (Slovakia, nhà ĐKVĐ đua xe đường trường thế giới, đang là thành viên của đội đua Tinkoff-Saxo) vừa nói lên những cảm nghĩ của mình về mùa giải cũ và những suy nghĩ hướng đến mùa giải năm mới. Theo Sagan, anh không phải là một siêu sao vì anh chỉ tập trung vào chuyên môn đua xe đạp chứ không hề có ý định quảng bá hình ảnh ra những lĩnh vực khác.

Peter Sagan đang hiện diện ở Porec.

“Có lẽ, việc khoác lên mình chiếc áo 7 sắc cầu vồng – chiếc áo dành cho nhà ĐKVĐ thế giới – trong mùa giải năm sau sẽ khiến tôi có nhiều áp lực hơn, nhưng có lẽ không. Giành HCV ở giải VĐTG là một cảm giác thật tuyệt vời, và tôi đang rất hạnh phúc với thực tế mình đang là nhà vô địch thế giới.

Đó chính là thành quả tốt nhất mà tôi có thể hy vọng có được, nhưng điều đó không hề ảnh hưởng đến việc tôi sẽ tiếp tục thi đấu với nhiều khát khao, nhiều động lực”, Sagan cho biết khi đang cắm trại ở Porec (Croatia) để tập luyện cùng các đồng đội thuộc đội đua Tinkoff-Saxo như là Alberto Contador, “Tâm lý bước vào các giải đấu của tôi sẽ không thay đổi. Sự thay đổi duy nhất là tôi đã hoàn tất mục tiêu sở hữu một trong những chiếc áo đẹp lung linh của làng đua xe đạp đường trường. Với tôi, hiếm có những khoảng thời gian thư thái sau ngôi VĐTG, mọi thứ có vẻ điên khùng, và khi tôi đến với Abu Dhabi, mọi chuyện vẫn y như cũ. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, tôi cảm thấy bình tâm hơn một chút. Tôi đã nghỉ ngơi một chút ở Monaco, đó là tuần lễ nghỉ ngơi đầu tiên sau những tháng ngày rong ruổi trên chiếc xe đạp. Tôi cũng sẽ có 2 hoặc 3 tuần nghỉ ngơi ở trước mắt. Mấy hôm trước, tôi đã về nhà, và người dân ở đây đối đãi tôi như là một siêu sao vậy, tôi không cảm giác mình là một siêu sao. Tôi không phải là siêu sao. Một siêu sao là một diễn viên hay một ca sĩ. Đó là điều rất khác biệt đối với bản thân tôi. Lance Armstrong từng là một siêu sao và mọi người đều biết anh ấy, trong lẫn ngoài môn đua xe đạp. Tôi có thể là một ngôi sao trong đua xe đạp, nhưng ngoài xe đạp, tôi chẳng là ai cả. Bạn phải giữ đôi chân của mình ổn định trên mặt đất. Chẳng ai có thể bay lên”.

Đ.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Golovkin sẽ đấu Szeremeta vào ngày 18-12

Gennady Golovkin: Sẽ thượng đài trước Canelo Alvarez 1 ngày, bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước Kamil Szeremeta

Sau khi Canelo Alvarez tìm ra đối thủ của mình - đấu với Callum Smith để tranh đai WBA (Super) và The Ring hạng siêu trung, Gennady Golovkin cũng đã xác định được “kẻ địch” ngay trong năm 2020 đầy biến động. Ngày 18-12 tới đây, võ sĩ có biệt danh “Triple G” sẽ bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước võ sĩ người Ba Lan Kamil Szeremeta. Trận đấu của “Triple G” diễn ra trước trận đấu của Canelo đúng 1 ngày…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ

1-	Chú bé 4 tuổi Aadhav SR được sách kỉ lục Ấn Độ công nhận thành tích.

Cậu bé 4 tuổi đạp xe 1,5km trong 10 phút 25 giây

Chuyện tưởng như đùa khi cậu bé 4 tuổi Aadhav SR được ghi vào sách kỉ lục Ấn Độ một cách chính thống do đạp chiếc xe đạp của mình chạy quãng đường dài 1,5km với thời gian 10 phút 25 giây, đạt tốc độ trung bình 8,64 km/h.