Sắc xanh Chelsea ở Nha Trang

Nha Trang những ngày cuối tháng 7 thật đặc biệt, tôi đến đây không phải để du lịch, cũng không phải để xem bóng đá. Giải Việt Nam Chelsea Fans - Yokohama Cup 2016 đang diễn ra và tôi ở đây để cảm nhận bầu không khí tuyệt vời mà hội CĐV Chelsea tại Việt Nam tạo nên.

Nha Trang những ngày cuối tháng 7 thật đặc biệt, tôi đến đây không phải để du lịch, cũng không phải để xem bóng đá. Giải Việt Nam Chelsea Fans - Yokohama Cup 2016 đang diễn ra và tôi ở đây để cảm nhận bầu không khí tuyệt vời mà hội CĐV Chelsea tại Việt Nam tạo nên.

Sắc xanh Chelsea ở Nha Trang ảnh 1

Trong công cuộc xây dựng và phát triển những hội CĐV bóng đá tại Việt Nam, những khó khăn luôn hiện diện. Nhưng đâu đó, những hội CĐV của Arsenal, Real Madrid hay Liverpool luôn có cách tổ chức những giải đấu để kết nối cộng đồng với nhau. Tuy nhiên, để làm được như hội CĐV Chelsea, họ cần phải cố gắng hơn. Nói thế để thấy rằng giải Việt Nam Chelsea Fans có sức lan tỏa cực kỳ mạnh, có thể nói đây là giải đấu lớn nhất của cộng đồng các CĐV bóng đá ở Việt Nam hằng năm.

Sắc xanh Chelsea ở Nha Trang ảnh 2

Năm nay, giải Việt Nam Chelsea Fans tròn 4 tuổi. Giải đấu đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng, đến Nghệ An, Hà Nội và lần này là Nha Trang, ban tổ chức đã làm mọi thứ để có một giải đấu thành công. 12 đội bóng tham dự với sự chuẩn bị kỹ lưỡng khiến cho tính chuyên môn của giải được nâng cao qua từng năm. Điều quan trọng không kém đó là sự hiện diện của các CĐV đi theo cổ vũ từng đội bóng, các fan girl xinh xắn dễ dàng gây chú ý bên ngoài sân. Màu sắc của giải đấu và màu cờ sắc áo được tôn lên đến mức tối đa khi các đoàn cho thấy sự đầu tư về trang phục thi đấu, có khá nhiều mẫu áo đẹp nhưng đặc biệt logo Chelsea luôn hiện diện trên từng chiếc áo đấu. Cả sân vận động tràn ngập sắc xanh Chelsea, sắc xanh của tình yêu và tình đoàn kết được tập thể CFCVN gầy dựng từ nhiều năm qua.

Sắc xanh Chelsea ở Nha Trang ảnh 3

Tôi là một fan của CFC Hồ Chí Minh, nhưng tôi lại cổ vũ cho tất cả các đội bóng tham dự giải, đơn giản vì chúng tôi là đại gia đình. Điều đó được thể hiện trong buổi liên hoan sau loạt trận khai mạc. Dường như không có khoảng cách giữa các cầu thủ dù họ khoác áo đoàn nào. Nắng Nha Trang khá gắt, nhưng các cầu thủ vẫn cố gắng thích nghi với điều kiện thời tiết. Trên sân bóng, họ thi đấu hết mình, khi trận đấu khép lại, chuyện thắng thua không còn quan trọng bởi tình đoàn kết giữa các CFC với nhau được đặt lên hàng đầu, bất kỳ ai đến Nha Trang cũng có thể cảm nhận được điều đó. Tất cả chúng tôi hiểu rằng giải đấu này được mở ra để hội ngộ các CFC và gia tăng tình đoàn kết, hướng đến một tương lai xa hơn.

Bạn sẽ thật bất ngờ nếu như ai đó gọi tên mình và chào hỏi. Tôi cũng trải qua cảm giác đó khi một vài bạn nhận ra tôi, có thể mất vài phút để lục lại trí nhớ, nhưng rồi chúng tôi cũng nở nụ cười với nhau. Vì trước đó chúng tôi chỉ thấy nhau qua mạng xã hội, thậm chí kết bạn nhiều năm trên Facebook nhưng chưa từng gặp nhau.

Sau giải đấu này, những mối quan hệ sẽ hình thành. Mọi người gặp nhau và dành tình cảm cho nhau. Biết đâu, những giải đấu sẽ được mở ra nhiều hơn, cũng như hình thành thêm những chi hội gia nhập CFCVN. Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều hoạt động khác ngoài bóng đá để sắc xanh Chelsea có thể len lỏi khắp nơi trên đất nước hình chữ S. Fan Chelsea dù ở đâu cũng có thể về chung một nhà, ngồi cạnh nhau và chia sẻ những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Cảm ơn ban tổ chức và nhà tài trợ Yokohama. Cảm ơn những True Blue đích thực. Sắc xanh Chelsea ở Nha Trang sẽ mãi lưu giữ trong tâm trí tôi và những người bạn. Cùng nhau, chúng tôi là đại gia đình CFCVN. Chắc chắn rằng, tôi sẽ tiếp tục đến với giải đấu này vào năm sau.

NGUYỄN TẤN HUY
(Admin Nguoinhattin.com)

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tottenham bổ nhiệm ai thay Conte? Đừng là Pochettino?

Antonio Conte không thể tiếp tục với dự án của mình tại Tottenham là chuyện đương nhiên, nhưng cái cách mà Tottenham xử lý “vấn đề Conte” sẽ quyết định đến triển vọng trong tương lai của đội bóng này bởi họ đã mắc vài sai lầm, bao gồm cả việc ký hợp đồng với Conte.

Quần vợt

Miami Open: Hubert Hurkacz cứu 5 match-point, Carlos Alcaraz thắng trận thứ 16/17 trận trong mùa

Trong trận đấu mang tính chất “sử thi” giữa Hubert Hurkacz (Ba Lan, hạng 9 ATP) và Thanasi Kokkinakis (Australia, hạng 94 ATP), tay vợt tốp 10 thế giới đã chật vật đánh bại đối thủ sau khi cứu 5 nguy cơ thua match-point trong suốt 3 ván đấu phải phân định thắng bại bằng các loạt đánh tie-break. Trong khi đó, Carlos Alcaraz tiếp tục thẳng tiến đến tham vọng thắng Cú đúp Ánh dương của mình...