Sabeco lên sàn HOSE

Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa niêm yết 641.281.186 cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) với mã chứng khoán SAB và mức giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên là 110.000 đồng/cổ phiếu. Việc niêm yết thành công vào những ngày đầu tháng 12-2016 cho thấy nỗ lực của Sabeco trong việc thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công thương. Qua đó có thể thấy Sabeco đã thực hiện lộ trình niêm yết đúng với những gì cam kết về sự minh bạch trong quản trị, thông tin hoạt động (trong đó có vấn đề thuế) và sự đồng thuận của các cổ đông.

Ông Võ Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT Sabeco, đánh cồng khai trương giao dịch

Việc niêm yết cổ phiếu của Sabeco diễn ra trong bối cảnh rất thuận lợi. Cụ thể là chỉ trong 9 tháng đầu năm, Sabeco đã hoàn thành mục tiêu lợi nhuận kế hoạch của cả năm 2016. Theo báo cáo tài chính vừa công bố, doanh thu thuần quý 3 của Sabeco tăng 23% so với cùng kỳ năm trước, lên 7.073 tỷ đồng. Kết quả ấn tượng này giúp kết quả kinh doanh lũy kế 9 tháng của doanh nghiệp này rất khả quan với doanh thu thuần đạt 21.809 tỷ đồng, tăng 8,88% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế là 4.510 tỷ đồng, tăng trưởng 21%. Thống kê mới nhất từ Sabeco, con số kết quả kinh doanh trong 11 tháng đầu năm còn ấn tượng hơn khi doanh thu hợp nhất (không bao gồm Thuế Tiêu thụ đặc biệt) của Sabeco trong 11 tháng đầu năm lên tới 28.298 tỷ đồng, giúp nâng mức lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp lên 5.035 tỷ đồng và vượt 13% so với kế hoạch của cả năm 2016.

Kết quả kinh doanh hết sức khả quan đã minh chứng cho quá trình đổi mới đang diễn ra ở Sabeco với những bước chuyển mình tích cực trong những năm gần đây. Về quản trị, Sabeco đã và đang chủ động từng bước tái cấu trúc các khâu cốt lõi trong chuỗi giá trị, hiện đại hóa công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đầu tư phát triển thương hiệu - thị trường. Bên cạnh đó, “nội lực” doanh nghiệp được cải thiện đáng kể qua việc dần hoàn thiện về cơ cấu tổ chức, hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả quản trị doanh nghiệp để đáp ứng mức độ cạnh tranh gia tăng. Ngoài yếu tố thuận lợi từ tốc độ tăng trưởng tốt của ngành, kết quả kinh doanh tích cực của Sabeco có dấu ấn không nhỏ từ các định hướng chiến lược, kế hoạch tái cấu trúc và chương trình hành động của lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Sabeco.

Phát biểu tại lễ khai trương giao dịch cổ phiếu SAB, ông Võ Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT Sabeco, cho biết việc SAB giao dịch trên HOSE đánh dấu bước phát triển mới của tổng công ty, phù hợp xu hướng tất yếu của quy luật thị trường đối với các doanh nghiệp có nền tảng hoạt động vững mạnh và ổn định. Thị trường chứng khoán sẽ mở ra cho tổng công ty nhiều cơ hội cũng như đặt ra nhiều thách thức trong tương lai. Đây cũng là động lực để toàn thể cán bộ, nhân viên Sabeco ngày càng phải nâng cao năng lực quản trị công ty, chuyên nghiệp và minh bạch hóa các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.