S. Khánh Hòa: Không vội với Kesley

Tân binh Huỳnh Kesley Alves chơi không tốt trong trận đầu tiên cho S.Khánh Hòa ở trận thua QNK Quảng Nam 1-4. Thứ nhất, cầu thủ gốc Brazil này đã bước qua tuổi 33 nên thể lực không còn đảm bảo. Thứ hai, Kesley chưa quen với lối chơi của đội bóng phố biển. Như lời HLV Đình Tân giải thích, trước đây Kesley chơi cho các đội mạnh như B. Bình Dương, HA.GL với lối chơi tấn công. Kesley về S.Khánh Hòa chưa quen với lối chơi phản công, nhất là thể lực chưa đảm bảo.

Tân binh Kesley (thứ 2 hàng trên bên trái) cần thêm thời gian thích nghi với đội bóng mới. Ảnh: T.L

HLV Đình Tân chưa đưa ra quyết định có sử dụng tiền đạo nhập tịch này ngay từ đầu ở trận gặp Thanh Hóa hay không? Ông rất muốn các học trò tìm lại chiến thắng sau trận thua ở Quảng Nam nhưng vẫn muốn duy trì lối chơi quen thuộc phòng ngự phản công. Đó là lối chơi không hợp với Kesley ở thời điểm hiện tại. Ông Tân cũng có kế hoạch khác là tung Kesley vào nửa cuối hiệp 2 nếu như S.Khánh Hòa cần tăng cường tấn công. “Kesley cần thời gian để hòa nhập với lối chơi mới khi anh đã lớn tuổi nên chúng tôi không vội”, ông Tân nói.

Thuận lợi cho S.KH là trung vệ cao lớn Dos Santos trở lại sau án treo giò. Chính vì sự vắng mặt của Dos Santos mà hàng thủ chủ nhà liên tục bị QNK Quảng Nam “tra tấn” bằng những đường bóng bổng. Trung vệ Brazil cũng hỗ trợ rất tốt trong khâu ghi bàn ở những tình huống cố định.

Trong lúc, S.KH có lại lực lượng mạnh nhất thì Thanh Hóa mất 3 trụ cột là Đình Tùng, Tấn Đạt và Đức Tuấn, trong đó Đình Tùng cùng với Uche (S.KH) đang dẫn đầu danh sách ghi bàn V-League 2015 với 9 bàn thắng. Ông Tân hy vọng Uche sẽ ghi bàn trở lại bởi vì từ đầu mùa giải tới nay trận nào Uche ghi bàn thì S.KH có điểm, riêng 3 trận sân nhà gần đây Uche đều ghi bàn và S.KH có trọn 3 điểm. Trong lúc chờ Kesley hòa nhập, Uche là niềm hy vọng của đội bóng phố biển.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng