Ryan Giggs muốn sớm làm huấn luyện viên

Như vậy, sau 29 năm gắn bó, Ryan Giggs đã chính thức nói lời chia tay Manchester United, bất chấp hợp đồng giữa anh và Quỷ đỏ vẫn còn một năm. Lý do Giggs rời Old Trafford không gì khác ngoài việc chỗ đứng của huyền thoại người Xứ Wales tại đây bị ảnh hưởng sau khi Jose Mourinho lên thay thế Louis Van Gaal.

Được biết, Giggs hiện đã có bằng huấn luyện viên Pro Liscence của UEFA, điều này có nghĩa là anh hoàn toàn có đủ tiêu chuẩn để dẫn dắt bất kỳ đội bóng nào, ngay cả ở Premier League. Bên cạnh đó, Giggs cũng đứng trước không ít sự lựa chọn khi nhận được một số lời mời từ Nottingham Forest hay Swansea. Chính vì vậy, trong bài phát biểu mới đây, Giggs đã thừa nhận rằng anh không thể chờ đến ngày được trở thành một huấn luyện viên thực thụ.

Giggs đã nhận được một số lời mời trong thời gian qua.

Sau khi giải nghệ, Ryan Giggs đã đồng ý làm trợ lý cho HLV David Moyes vào năm 2013. Sau đó, anh lại tiếp tục trở thành trợ lý của HLV Louis Van Gaal và học hỏi được không ít kinh nghiệm từ “Tuy líp thép”. Với những gì đã trải qua, Ryan Giggs khẳng định rằng anh đang hướng tới việc trở thành một huấn luyện viên đồng thời cho biết một số đội bóng đã gửi lời từ trước khi anh rời Manchester United. “Tôi đã có một số lời mời thực sự”- Giggs trả lời trên tờ Goal. “Khi đó, tôi vẫn chưa nghĩ rằng mình sẽ rời khỏi Manchester United. Mặc dù vậy, chẳng ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong vòng 4 hay 5 tháng tới”.

Trước khi David Moyes nắm quyền tại Old Trafford, Giggs đã đóng vai trò của một HLV trong vòng 4 trận đấu. Mặc dù chỉ trong thời gian 2 tuần rưỡi ngắn ngủi nhưng Giggs cho biết anh đã học được rất nhiều trong khoảng thời gian đó. “Những kinh nghiệm sẽ rất có ích cho sự nghiệp huấn luyện của tôi. Rõ ràng, tôi rất mong muốn trở thành một huấn luyện viên. Đây cũng là lần đầu tiên tôi bước vào một mùa giải mới với tư cách của một kẻ “thất nghiệp”. Nhưng tôi cảm thấy nhẹ nhõm và nếu có một lời đề nghị hợp lý, tôi sẽ không từ chối”- Giggs kết thúc bài phỏng vấn của mình.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

HLV Thomas Tuchel đề cao tinh thần tập thể trong cung cách huấn luyện. Ảnh: Getty Images

Tuchel sẵn sàng tham vấn cầu thủ khi mua tân binh

HLV Thomas Tuchel cho biết ông sẵn sàng trao đổi với các thành viên cấp cao trong đội hình Chelsea về việc tuyển dụng các cầu thủ mới trong tương lai, trong nỗ lực khai thông trọn vẹn tiềm năng của đội.

La Liga

HLV Ronald Koeman luôn phải đối mặt với sự hoài nghi tại Barca. Ảnh: Getty Images

Koeman khó chịu về câu chuyện tương lai

HLV Ronald Koeman nói rằng ông cảm thấy rất “kỳ lạ” khi tương lai của ông tại Barcelona lại liên quan đến kết quả của trận chung kết Cúp nhà Vua vào thứ bảy với Athletic Bilbao.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác