Ryan Giggs không thể làm HLV Xứ Gan

Khi John Toshack bày tỏ ý định muốn từ bỏ chiếc ghế HLV Xứ Gan, giới chuyên môn đã đề cử rất nhiều ứng viên mà nổi bật nhất là siêu sao Ryan Giggs, nhưng hôm qua giới cược quả quyết tiền vệ của Manchester United không thế nắm tuyển Xứ Gan lúc này…

Ngay khi John Toshack bày tỏ nguyện vọng muốn chia tay tuyển Xứ Gan trong cuộc trả lời phỏng vấn hôm thứ Năm, hãng cược William Hill đã mở phơi cược xem ai sẽ là người thay thế. Tiền vệ Manchester United Ryan Giggs là ứng viên sáng giá với mức cược đặt đặt 4 ăn 11 dù anh vẫn còn đang thi đấu.

Ryan Giggs trong màu áo Xứ Gan

Đứng sau Giggs là Brian Flynn - hiện đang điều hành hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ Xứ Gan, bao gồm tuyển U 21 – với giá đặt 1 ăn 3. Một số cựu tuyển thủ cũng có mặt trên thị trường, bao gồm cựu HLV Coventry Chris Coleman với giá đặt 2 ăn 9, HLV Fulham Mark Hughes có giá đặt 1 ăn 6 và thủ lĩnh Sheffield United Gary Speed có giá đặt 1 ăn 9.

Hãng Victor Chandler không đồng tình, khi đặt Flynn lên đầu với giá đặt 1 ăn 2, còn Giggs là đặt 2 ăn 5.

Tuy nhiên, chưa đầy 24 giờ sau, tình thế đã đảo ngược. Ryan Giggs nhấn mạnh mối quan tâm đến ghế HLV Xứ Gan nhưng thừa nhận là chuyện đó khó mà xảy ra “bởi tôi vẫn còn gắn bó với chiếc áo cầu thủ”. Thế là tất cả các hãng đều gạch tên Giggs khỏi ghế ứng cử viên. Victor Chandler đánh tụt giá anh từ đặt 2 ăn 5 xuống 1 ăn 4 rồi rớt luôn xuống đặt 1 ăn 12. Cùng lúc họ đôn giá Brian Flynn từ đặt 1 ăn 2 thành đặt 4 ăn chỉ 6.

Sky Bet hạ giá Giggs còn đặt 1 ăn 10, còn Flynn là đặt 8 ăn 15. Dù thiếu kinh nghiệm, John Hartson sau khi bày tỏ mối quan tâm cũng có giá nhảy vọt: từ đặt 1 ăn 20 nay đã thành ăn 12 trên phơi cược Paddy Power.

Houllier chạm đích

Chuyện HLV ở Aston Villa xem như đã ngã ngũ từ sớm hôm qua khi có tin là Gerard Houllier sẽ được bổ nhiệm trong vòng 24 giờ tới. Đó là lý do mà ngay từ sáng sớm, hầu hết các hãng cược đều đóng phơi cược Aston Villa. Hãng duy nhất còn ráng vớt vát khách hàng là Blue Square với giá đặt 7 ăn chỉ 2 cho khả năng cựu HLV Liverpool sẽ đến Villa Park.

Giới thạo tin cho rằng, không phải Blue Square liều mạng mà chính là họ đã thắng đậm phơi cược này nên bỏ ra khoản nho nhỏ để chiêu dụ những khách hàng mới, đúng hơn là những con bạc khát nước.

Thất thu nhiều nhất trong canh bạc Houllier là hãng Betfair khi ngay từ đầu họ cá 1 ăn 499 cho cửa bổ nhiệm Houllier, nên giờ chắc chắn phải thống kê khách hàng sớm để xem mình phải chi trả bao nhiêu. May cho Betfair là đa số người chơi chỉ đặt mệnh giá thấp nhất: 1 bảng. Ngoại trừ 1 tay cược đặt đến 3 bảng.

Phát ngôn viên Andy Lulham của Betfair nói: “Kể từ khi (Martin) O’Neill từ chức, HLV tạm quyền Kevin MacDonald và Sven-Goran Eriksson là những ứng viên sáng giá với giá cược thấp: đặt 2 ăn 1 hoặc đặt 7 ăn 4. Nhưng một số khách hàng của chúng tôi vẫn ủng hộ Houllier với giá đặt 1 ăn 499. Và họ có thể là những người may mắn với chọn lựa của mình”.

ĐÔNG QUÂN

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác