Russ bị ung thư

Frankfurt bị Nuremberg cầm chân 1-1 ngay trên sân nhà trong trận lượt đi vòng play-off tranh quyền thăng/trụ hạng, nhưng đó chỉ là một trong những nỗi buồn của Đại bàng.

Vào ngày 19-5 vừa qua, Frankfurt đã tiếp Nuremberg trong trận lượt đi vòng play-off tranh quyền thăng/trụ hạng và kết quả là đội chủ nhà đã bị đội đứng thứ ba ở Giải hạng Nhì cầm chân với tỷ số 1-1 ngay tại Commerzbank Arena. Bàn thua của Frankfurt là do trung vệ Marco Russ đốt lưới nhà ở phút 43.

Có một khối u

Sau đó, Frankfurt tiết lộ rằng một cuộc chẩn đoán cho thấy Russ có một khối u sau khi mẫu thử của anh cho kết quả dương tính bước đầu trong một ca kiểm tra doping thông thường. CLB đã được thông báo về kết quả xét nghiệm dương tính của Russ vào ngày thứ Tư từ Cơ quan chống doping của Đức (NADA). Tuy nhiên, NADA nghi ngờ rằng mức độ cao của hormone tăng trưởng HCG được tìm thấy trong mẫu thử là do bệnh tật hơn là việc sử dụng các loại thuốc kích thích. Một cuộc kiểm tra sau đó của CLB cho biết kết quả đó thật sự là do một khối u nhưng Frankfurt không tiết lộ vị trí của khối u.

Giờ đây Marco Russ sẽ phải chiến đấu với một căn bệnh mà đã khiến không biết bao nhiêu người phải đầu hàng.

Russ là sản phẩm từ lò đào tạo trẻ của Frankfurt và anh đã gắn bó với CLB gần như trong suốt sự nghiệp, ngoài quãng thời gian 2 năm tại Wolfsburg, từ 2011 đến 2013. CLB Frankfurt cho biết: “Bất chấp cuộc chẩn đoán bi kịch này, cầu thủ đã nói rằng anh vẫn sẵn sàng thi đấu, mà điều đó đã được xác nhận bởi các bác sĩ”.

Thủ môn Schafer xin lỗi

Điều đó giải thích cho việc Russ đã có mặt trong trận lượt đi với Nuremberg nhưng anh sẽ vắng mặt ở trận lượt về vào ngày 23-5 tới do đã lãnh đủ số thẻ vàng. Những người biết chuyện không hề trách móc Russ về tình huống đốt lưới nhà nhưng không phải ai cũng biết, như trường hợp của thủ môn Raphael Schafer (Nuremberg) khi anh có những lời lẽ chế nhạo đội trưởng của Frankfurt.

Tuy nhiên, ngay sau đó, cả HLV Rene Weiler của Nuremberg lẫn thủ môn Schafer đều đã lên tiếng xin lỗi sau khi họ nhận được thông tin về bệnh tình nghiêm trọng của Russ. Schafer cảm thấy hối tiếc vì “lời nói của tôi là ngu ngốc, điều đó là hoàn toàn sai”, trước khi nói thêm: “Tôi chỉ có thể gửi lời xin lỗi một cách chân thành. Tôi chúc Marco mọi điều tốt nhất và chắc chắn rằng anh ấy sẽ khỏe mạnh trở lại”.

Ngân Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất