Rửa tay với xà phòng là cách phòng bệnh hiệu quả nhất

Đó là phát biểu của bà Claire McDonal- đại diện Hiệp hội Y tế công cộng Hoàng gia Anh (RSPH) tại hội thảo “Tăng cường phòng chống dịch bệnh trước sự biến đổi phức tạp của các tác nhân gây bệnh do vi-rút, vi khuẩn” vừa được Cục Y tế Dự phòng phối hợp Quỹ Unilever Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy tổ chức.

Đại diện Cục Y tế dự phòng cho biết 10 căn bệnh phổ biến nhất thường gặp do vi-rút, vi khuẩn gây nên gồm cúm, mụn, nhiễm trùng mắt/đau mắt đỏ, tiêu chảy, bệnh lỵ, viêm nhiễm hệ hô hấp, nổi mẫn đỏ (nhiễm trùng da), nhiễm trùng đường miệng (viêm họng) và đa số lây lan qua đường tiếp xúc bằng tay.

Là một trong những đơn vị có những đóng góp tích cực cho các phong trào của Bộ Y tế, nhãn hàng Lifebuoy và Quỹ Unilever Việt Nam đã phát động dự án “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” từ năm 2008 và tiếp tục Hành trình Nối vòng tay lớn, đặt mục tiêu đến năm 2020 là bảo vệ 25 triệu trẻ em Việt Nam khỏi nguy cơ bệnh tật do vi-rút, vi khuẩn gây nên.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.