Rùa & bóng đá

- Quợt Cúp 2014 sao chẳng thấy bạch tuộc hay… tôm, cua, cá, ghẹ gì đó dự đoán các trận đấu ha?

- Không còn bạch tuộc Pôn như cách đây 4 năm, nhưng nước chủ nhà cũng có con rùa 25 tuổi, vừa dự đoán chính xác Bờ-ra-xin thắng trận mở màn.

- Nghe cũng thú vị nhỉ?

- Rùa là con vật thuộc tứ linh trong đời sống của người phương Đông, và với nhiều người nó cũng là chỗ dựa về mặt tinh thần lẫn thực tế.

- Được không đó?

- Nhớ thời vua An Dương Dương đánh quân Triệu Đà bằng nỏ thần làm bằng móng rùa không?

- Vậy là rùa cũng có công trong việc giữ nước. Nhưng với người phương Tây, rùa có vẻ không phải là con vật được đề cao lắm?

- Đề cao hay không còn tùy thuộc vào mỗi quốc gia và vùng miền ở phương Tây, chứ không phải ai cũng gạt bỏ. Nhưng cam đoan là tại Quợt Cúp 2014, đội nào cũng cần rùa, như đem lại sự may mắn.

- Phải như thế để làm gì?

- Chẳng hạn, những đội bóng mạnh tấn công ào ạt nhưng vẫn không thể ghi bàn vào lưới đối phương, hoặc các đội bóng yếu bị ép toàn diện nhưng tất cả đều cần “bàn thắng rùa” là coi như giải quyết vấn đề.

- Nhiều người gọi đó là ăn rùa?

- Miễn sao có chiến thắng vui rồi, nhất là bóng đá thời nay đòi hỏi tính thực dụng, chính xác, khoa học…

- Hóa ra cũng có tác dụng gớm. Và giờ thì nhiều người mong rùa Big Head của chủ nhà sẽ có nhiều dự đoán chính xác hơn nữa.

- Nếu lúc này ở Quợt Cúp nhiều đội cần rùa yểm trợ thì ở ta nhiều người lại sợ.

- !?!?!?

- Kiểu như những công trình thi công với tốc độ… rùa bò. Còn trong bóng đá, nhiều dự án dữ dằn từng đưa ra nhưng chẳng thấy rục rịch cho bóng đá nội cất cánh.

- Vì sao?

- Bởi những dự án đó bị rùa đè, chạy sao cho nổi? Điển hình là chương trình đào tạo hai đội tuyển bóng đá nam và nữ chuẩn bị A-si-át 18-2019, nhưng khi Việt Nam xin rút lui việc đăng cai thì nó quay lại với vận tốc của… cụ rùa.

- Quợt Cúp hiện cần rùa, còn ở ta lại sợ những quan bóng đá chỉ giỏi bốc phét, chứ làm việc thì với tốc độ của… rùa.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác