Royal Philips, Keppel Land mở rộng hợp tác trang bị chiếu sáng LED

Công ty Philips Việt Nam, ngành Chiếu sáng thuộc Tập đoàn Philips, vừa ký hợp đồng hợp tác với Keppel Land WATCO - Công ty Liên doanh Đầu tư phát triển Dự án Saigon Centre (ảnh), để thay thế hệ thống chiếu sáng của Saigon Centre (quận 1, TPHCM) giai đoạn 1 nhằm tiết giảm điện năng tiêu thụ của tòa nhà phức hợp này. Hợp đồng dựa trên mô hình ZERO CAPEX là mô hình hợp tác đầu tiên tại Việt Nam, sau một hợp đồng tương tự tại Singapore giữa 2 bên.

Keppel Land và các đối tác trong liên doanh sẽ nâng cấp hệ thống chiếu sáng truyền thống hiện hữu tại các khu vực chung của Saigon Centre giai đoạn 1 lên công nghệ LED mà không cần chi trả ngay chi phí đầu tư cho hệ thống chiếu sáng mới. Thanh toán sẽ được thực hiện theo hình thức trả góp, sử dụng số tiền điện tiết kiệm được trong quá trình vận hành hệ thống chiếu sáng LED mới của Philips. Khoảng vài ngàn bộ đèn LED các loại gồm đèn downlight GreenSpace, đèn chiếu điểm Square Manstream, đèn Master LEDbulb và Master LEDtube sẽ thay thế các đèn huỳnh quang và đèn halogen truyền thống đang được sử dụng trong tòa nhà.

Với chất lượng ánh sáng đèn LED cao cấp của Philips, 30 khách thuê văn phòng tại Saigon Centre có thể trải nghiệm không gian chiếu sáng mới tiện nghi và êm dịu cho mắt. Các bộ đèn LED có tuổi thọ đến 50.000 giờ hoặc hơn 10 năm sử dụng và tiết kiệm khoảng 50% điện năng so với hệ thống chiếu sáng hiện tại, với trị giá tiết kiệm/năm khoảng 34.000 USD.

Với mô hình ZERO CAPEX, Philips Lighting Việt Nam mang đến những cơ hội hợp tác với doanh nghiệp trong nước có nhu cầu thay thế chiếu sáng trong các tòa nhà, khu căn hộ dịch vụ, trung tâm mua sắm, nhà máy dệt may, da giày và điện tử. Các doanh nghiệp này có thể tận dụng những giải pháp chiếu sáng LED bền vững để tối ưu hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và xây dựng hình ảnh thương hiệu mà không cần phải phân bổ nguồn vốn đầu tư ban đầu đáng kể nào cho dự án.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.