Rowing Việt Nam giành 2 suất tham dự Olympic 2020

SGGPO
Đội tuyển rowing Việt Nam đã kết thúc vòng loại Olympic khu vực châu Á, qua đó giành 2 suất chính thức đi Tokyo (Nhật Bản).

Phạm Thị Huệ (trái) giành vé tham dự Olympic cho rowing Việt Nam.

Phạm Thị Huệ (trái) giành vé tham dự Olympic cho rowing Việt Nam.

Vòng loại rowing khu vực châu Á đã khép lại sau chung kết câc nội dung ngày 7-5 tại Tokyo (Nhật Bản).
Đội rowing Việt Nam lọt vào chung kết 3 nội dung là thuyền đơn nam hai mái chèo, thuyền đơn nữ hai mái chèo và thuyền đôi nữ hạng nhẹ.
Tại chung kết thuyền đôi nữ hạng nhẹ, cặp tay chèo Lường Thị Thao/Đinh Thị Hảo về thứ nhì bằng kết quả 7’17”34. Kết quả đủ để 2 tay chèo của Việt Nam nhận vé trực tiếp đi Olympic Tokyo 2020 do quy định 3 đội xếp nhất sau chung kết nội dung tại vòng loại sẽ có vé chính thức.
Trong chung kết tiếp theo ở thuyền đơn nữ 2 mái chèo, tay chèo Phạm Thị Huệ về đích hạng 4 (7’58”86)  nhưng vẫn có tấm vé Olympic bởi quy định nội dung cá nhân là 5 VĐV xếp đầu được trao suất.
Ở chung kết thuyền đơn nam 2 mái chèo, Nguyễn Văn Hậu về hạng 6 (7’34”11). Đáng tiếc, Hậu đã không có được vé dự Olympic Tokyo 2020.
Như vậy, thể thao Việt Nam đã có thêm 3 suất Olympic Tokyo 2020 ngay trong tháng 5 này. Đầu tháng này, Đinh Phương Thành (TDDC) đã được trao suất chính thức dự Olympic Tokyo 2020.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Kylian Mbappe sẽ ở lại PSG, qua đó đặt dấu chấm hết với Real Madrid

Dấu chấm hết cho Real Madrid và Kylian Mbappe

Kylian Mbappe sẽ ở lại Paris Saint-Germain với một bản hợp đồng chưa từng có trong lịch sử bóng đá, qua đó đặt dấu chấm hết cho viễn cảnh chuyển đến Real Madrid vào hè này của tiền đạo người Pháp.

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Tốc độ