Rooney sung sức tuổi 30

Wayne Rooney (ảnh) khẳng định anh đã sẵn sàng gác bỏ kỷ niệm sinh nhật thứ 30 để sẵn sàng cho khởi đầu của một bước ngoặt mới trong sự nghiệp.

Ngày 24-10 tới là sinh nhật thứ 30 của Rooney, nhưng trước đó 2 ngày Man.United phải du hành đến CSKA Moscow ở Champions League và sau đó 1 ngày là trận derby Manchester diễn ra tại Old Trafford, trận cầu mà Quỷ đỏ có cơ hội soán ngôi đầu Premier League của Man xanh nếu giành chiến thắng.

Nhưng, đội trưởng của Man.United nhấn mạnh: “Tôi đang ấn định một ngày đáng nhớ cho sinh nhật thứ 30 và hy vọng đó là một ngày vui trọn vẹn. Chúng tôi muốn giành 3 điểm tại CSKA Moscow và 3 điểm khác trong trận derby vào Chủ nhật.  Tôi đang đứng trước một sinh nhật lớn trong cuộc đời, 30 tuổi là một bước ngoặt quan trọng đối với một cầu thủ bóng đá. Điều tôi rất hạnh phúc vào lúc này là khi cảm thấy mình đang đạt thể trạng tốt nhất. Tôi nhận thấy mình rất sung sức để sẵn sàng cho nhiều năm tới”.

“Tôi may mắn không chấn thương cơ và nhờ đó tôi có thể kéo dài sự nghiệp của mình”, Rooney nói thêm. “Ở thời đại này, với sự hỗ trợ của công nghệ, cầu thủ được bảo vệ rất tốt. Tôi không nói có thể chơi bóng thêm 10 năm nữa, nhưng tôi chắc chắn nhận biết đâu là giới hạn và khi nào phải dừng lại. Nhưng lúc này, 30 tuổi với tôi chỉ là một con số, tôi vẫn còn nhiều thời gian ở phía trước và chưa bao giờ thôi khao khát chiến thắng những danh hiệu. Tôi đã thắng 5 danh hiệu Premier League nhưng vẫn muốn tiếp tục. Tôi từng thắng Champions League nhưng cũng từng thất vọng sau 2 trận chung kết thất bại (2009 và 2011), nên sẽ thật tuyệt vời nếu có thể thắng danh hiệu này 1 lần nữa. Nhưng, đó là tương lai. Hiện tại, chúng tôi phải tập trung để thắng mọi trận đấu ở phía trước”.\


SƠN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Luis Suarez tiếp tục chứng tỏ vai trò quan trọng bằng các bàn thắng.

Suarez ra tay, Atletico tìm lại chiến thắng

Luis Suarez đã ghi cú đúp bàn thắng, trong đó có một bàn ở phút bù giờ, để giúp Atletico Madrid ngược dòng đánh bại chủ nhà Getafe với tỷ số 2-1 ở trận đấu sớm của vòng 6, và qua đó tạm vươn lên dẫn đầu La Liga.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác