Rooney sẽ có lương cao nhất Man.United

Man.United dự định mở các cuộc thương thảo với tiền đạo Rooney trước khi mùa bóng mới bắt đầu. Họ muốn ký một hợp đồng sẽ biến anh thành cầu thủ hưởng lương cao nhất trong lịch sử CLB. Theo hợp đồng hiện hành (hết hạn vào năm 2012), lương mỗi tuần của Rooney “chỉ” là 90.000 bảng Anh.

Lẽ ra đã phải thương thảo rồi, nhưng đôi bên phải neo lại do Rooney trong thời gian qua phải đối phó một vụ kiện. Proactive, công ty đại diện cũ của Rooney, kiện đòi 4,3 triệu bảng Anh tiền hoa hồng còn nợ. Nhưng vụ kiện đó mới vừa được giải quyết ổn thỏa hôm 15-7, số tiền Rooney phải trả chỉ là 90.000 bảng Anh “để khắc phục hậu quả”. Bây giờ chẳng còn lấn cấn gì.

Wayne Rooney và con trai

Rooney đã cám ơn Giám đốc điều hành David Gill đứng ra làm nhân chứng trước tòa cho anh. Họ hẹn gặp lại nhau vào cuối tháng này, khi Rooney diện kiến cùng lúc với đội hình Man.United trở về từ chuyến tập huấn ở Bắc Trung Mỹ. Rooney, người đại diện của anh là Paul Stretford cùng David Gill sẽ ngồi vào bàn thương lượng. Họ hy vọng hoàn tất nhanh chóng bản hợp đồng mới - một bản hợp đồng phản ánh đúng vai trò mới, quan trọng hơn của Rooney ở Old Trafford.

Lương hiện nay của Rooney là 90.000 bảng Anh một tuần. Theo hợp đồng mới, mức lương của Rooney sẽ là 130.000, giúp anh vượt qua hậu vệ Rio Ferdinand trong danh sách những cầu thủ có thu nhập cao nhất của Man.United hiện thời. Điều đó tương xứng với vai trò thành viên quan trọng nhất trong đội hình Man.United. Hiện tại, Rooney cùng các cầu thủ Man.United dự World Cup 2010 như hậu vệ Patrice Evra và Nemanja Vidic đang đi nghỉ hè. Một kỳ nghỉ cần thiết để họ quên đi nỗi thất vọng ở World Cup.

o0o

HLV Ferguson tin như vậy. Ông khẳng định Rooney sẽ sớm quên nỗi buồn ở Nam Phi, sẽ chẳng tự dày vò với những trận đấu kém hiệu quả cùng đội tuyển Anh ở World Cup để rồi thi đấu chẳng ra sao trong mùa bóng mới ở Premier League.

Trên một website thể thao ở Canada, nơi Man.United chuẩn bị gặp Celtic trong trận tập huấn đầu tiên, ông cho biết: “Tất cả những cầu thủ nào không chơi tốt, không đáp ứng được lòng mong đợi ở World Cup 2010 đều sẽ cảm thấy như mất mát một điều gì đó. Đây cũng là lẽ thường tình, bởi World Cup chỉ diễn ra 4 năm một lần. Chúng tôi có nhiều cầu thủ trở về trong trạng thái rất thất vọng. Chẳng hạn Evra, Vidic và dĩ nhiên Rooney. Đến bây giờ, vẫn còn một chút muộn phiền ở Rooney, nhưng dày vò thì không. Tôi nghĩ vậy”.

Ngược lại, cũng sẽ có một cầu thủ gia nhập Man.United trong tâm trạng phấn khởi vì đã trải qua một World Cup tương đối thành công là tiền đạo trẻ Javier Hernandez của Mexico. Hernandez đã ký hợp đồng đầu quân cho Man.United từ cách đây mấy tháng. Ở Nam Phi, cầu thủ này đã chứng tỏ tài nghệ của mình bằng những bàn thắng vào lưới Pháp cũng như Mexico. Alex Ferguson nói tiếp: “Cậu ấy chơi tốt, khiến nhiều người bất ngờ. Bởi vậy, trong lúc những Rooney, Vidic và Evra buồn bã thì Javier Hernandez lại phơi phới niềm tin”.

Lương của Javier Hernandez là bao nhiêu? Bao nhiêu thì Ferguson không nói, nhưng chắc chắn không thể nào cao như Rooney được...

Phương Lan tổng hợp

Các tin, bài viết khác