Rooney phải giải trình

FIFA vừa ra thông báo cho biết từ nay cho đến thứ năm tuần này, Wayne Rooney – tiền đạo trẻ gây thất vọng của tuyển Anh – phải giải trình rõ ràng về hành động đạp lên người trung vệ Ricardo Carlvalho (thực ra là đạp thẳng vào háng của Carvalho) trong trận đấu giữa tuyển Anh và tuyển Bồ Đào Nha tại tứ kết World Cup 2006. Vì hành động này (cộng thêm việc xô đẩy tiền vệ Cristiano Ronaldo khi anh này chạy đến… mách trọng tài), Rooney đã phải nhận một thẻ đỏ trực tiếp từ ông trọng tài Horacio Elizondo và rời sân ở phút thứ 62 của trận đấu (ảnh). Đây chắc chắn là một tác nhân chính yếu dẫn đến việc tuyển Anh bị loại khỏi World Cup.

Theo luật, tất cả các cầu thủ bị nhận thẻ đỏ trực tiếp đều phải có một cuộc giải trình rõ ràng mọi chi tiết với ủy ban kỷ luật của FIFA. Sau đó, ủy ban này có trách nhiệm xem xét mức lỗi để ban ra án phạt kỷ luật dài hoặc ngắn hạn – thường là án treo giò trong nhiều trận đấu quốc tế với cầu thủ lãnh thẻ.

Sau World Cup, tuyển Anh sẽ chỉ tiếp tục các trận đấu quốc tế chính thức của mình vào ngày 2-9 năm nay – trong khuôn khổ vòng loại Euro 2008.

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS-TS Dương Nghiệp Chí: Cả đời mơ cải thiện tầm vóc người Việt

GS-TS Dương Nghiệp Chí: Cả đời mơ cải thiện tầm vóc người Việt

Lúc sinh thời, dù ở bất cứ cương vị quản lý nào, từ vai trò Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TPHCM, đến lúc làm Viện trưởng Viện Khoa học TDTT Quốc gia, GS-TS Dương Nghiệp Chí vẫn dồn hết tâm sức cho Đề án “Nâng cao thể lực và tầm vóc con người Việt Nam từ 2011 đến 2030”, hay còn gọi là Đề án 641. Nay, người cha đẻ của đề án ấy đã về cõi thiên thai, nhưng chắc chắn giấc mơ mà ông một đời theo đuổi sẽ không dở dang, vì nhiều thế hệ sau đang và sẽ duy trì mạch khát vọng ấy…

Bóng đá trong nước

HLV Lee Tae-hoon và cầu thủ Anh Đức tại đại bản danh HAGL. Ảnh: MINH TRẦN

Quả bóng vàng Việt Nam 2015 Nguyễn Anh Đức sẽ khoác áo HAGL

Bắt đầu từ cuối tháng này, Quả bóng vàng Việt Nam năm 2015 Nguyễn Anh Đức sẽ chuyển về khoác áo CLB HAGL sau khi bình phục hoàn toàn chấn thương.Cựu tiền đạo của B.Bình Dương và đội tuyển Việt Nam hôm 14-7 đã bay lên Gia Lai để hội quân với đội bóng mới.

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola từ chối cam kết tương lai của mình tại sân Etihad. Ảnh: Getty Images

Guardiola bất ngờ để ngỏ về tương lai

Chỉ một ngày sau khi Man.City được xóa án cấm thi đấu châu Âu 2 năm, HLV Pep Guardiola đã bất ngờ từ chối đưa ra bất kỳ sự đảm bảo nào về tương lai của mình tại sân Etihad.

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Các môn khác