Rooney lại chuẩn bị ra tòa

Wayne Rooney sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý mới khi công ty đại diện cũ của anh (Công ty quản lý thể thao Proactive) quyết kháng án để đòi cho được khoản tiền 4,3 triệu bảng, 20% hoa hồng từ những hợp đồng khổng lồ của Nike và Coca-Cola.

Trong phiên tòa trước đó hồi giữa tháng 7, tòa án tại Manchester đã ra phán quyết rằng hợp đồng đại diện mà công ty quản lý thể thao Proactive (do Paul Stretford sáng lập) ký với Rooney kéo dài đến 8 năm là sai nguyên tắc, khi luật chỉ cho phép 2 năm. Qua đó, vợ chồng Rooney thắng kiện và chỉ trả 90.00 ngàn bảng tiền bồi thường, số tiền hoa hồng qua việc Proactive làm đại diện cho Coleen đến tháng 10 - 2008.

Đỗ Linh

* Thủ môn Petr Cech của Chelsea được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất CH Séc trong năm 2010. Đây là lần thứ 3 liên tiếp và lần thứ 4 tổng cộng anh giành được giải thưởng thường niên này. Trong cuộc bình chọn của các cầu thủ, HLV, quan chức và các nhà báo, Petr Cech đã về nhất trước Tomas Rosicky của Arsenal và hậu vệ Tomas Ujfalusi của Atletico Madrid. Lễ trao giải diễn ra đêm thứ Hai ở Prague, có sự góp mặt của Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, cầu vương Pele và danh thủ một thời Eusebio.

* Giám đốc thể thao Chelsea, ông Arnesen khẳng định cuộc chiêu mộ Fernando Torres sẽ khuyến khích các cầu thủ trẻ của Chelsea phấn đấu thành công hơn. “Các tài năng trẻ cần có những tấm gương. Họ đã được tập chung với Drogba nhiều năm và bây giờ họ lại được tập chung với Torres, một trong những tiền đạo hay nhất thế giới. Họ sẽ học hỏi được nhiều điều từ Drogba và Torres”.

* Tiền đạo David Villa (Barcelona) cho rằng Chelsea đã quyết định đúng khi chiêu mộ Fernando Torres. Villa nói về người đồng đội của mình trong đội tuyển Tây Ban Nha như sau: “Tôi hoàn toàn tin tưởng Torres sẽ thành công ở Chelsea. Tôi biết Torres đã rất khó xử, nhưng tôi cũng biết Torres muốn đến với Chelsea. Chúc Torres thành công”.

TQ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất