Rooney đã đổi ý như thế nào?

Rooney đã đồng ý triển hạn hợp đồng 5 năm - mức lương được nâng gấp đôi lên 160.000 bảng Anh hằng tuần - sau một cuộc điện đàm với Chủ tịch Joel Glazer hôm thứ Năm vừa qua. Người dàn xếp cuộc điện đàm ấy tất nhiên là Sir Alex. Để Rooney phải thay đổi ý định bằng mọi giá, ông đã lần đầu tiên từ trước đến nay cho thiết lập một đường dây nóng trực tiếp giữa một cầu thủ với Chủ tịch CLB.

Là một thành viên quan trọng trong gia đình nhà tỷ phú Glazer, Joel đã đảm bảo với Rooney rằng có đủ ngân quỹ cho Man.United tuyển mộ những cầu thủ hay nhất thế giới bất chấp hằng năm vẫn phải trả lãi suất cho khoản nợ ngân hàng đã vượt quá con số 720 triệu bảng Anh. Sau cuộc điện đàm ấy, Rooney đã tỏ ý sẵn lòng xem lại những chi tiết cơ bản của hợp đồng mới mà Man.United đã đề nghị, rồi từ đó anh quyết định giao luôn chuyện thương thảo các điều khoản hợp đồng cho người đại diện Paul Stretford.

Cuộc thương thảo đó đã diễn ra tại văn phòng của Giám đốc điều hành David Gill ở Old Trafford. Khi rời văn phòng vào đêm thứ Năm, Gill đã “chắc phé” rằng việc triển hạn hợp đồng với Rooney sẽ thành công, dù công bố chính thức của CLB vẫn cho biết “các cuộc họp hôm nay chưa dẫn tới một kết luận nào đáng ghi nhận”. Quả vậy, hợp đồng mới của Rooney cho đến sáng thứ Sáu vẫn chưa được gút lại. Đó là lúc Rooney đến sân tập Carrington, gặp gỡ, nói chuyện với HLV trưởng Ferguson một lần nữa rồi mới xác nhận quyết định ở lại Man.United.

Rooney lái xe rời khu tập luyện Carrington (Manchester) hôm 22-10.

Sau khi Rooney xác nhận như thế, các cố vấn của anh mới chính thức thông báo với David Gill vào buổi trưa. Từ đó, bản tin đầu tiên về chuyện Rooney đồng ý ở lại đã được Man.United phát đi vào 12 giờ 37 phút, theo giờ địa phương. Sau đó khoảng một giờ, Rooney đã rời Carrington đến Old Trafford để đặt bút ký và rồi trả lời một cuộc phỏng vấn của truyền hình MUTV vào khoảng 14 giờ.

Những gì anh nói với MUTV, ai nấy đều đã biết. Nào là anh “vui mừng ký hợp đồng mới với Man.United”, nào là “niềm tin và sự ủng hộ của HLV Ferguson đã thuyết phục được tôi”, nào là anh “hoàn toàn tin tưởng tất cả mọi người ở đây đều đang quyết tâm giúp Man.United giữ gìn truyền thống thắng lợi đầy kiêu hãnh của mình”. Sau mấy ngày sóng gió dồn dập, những lời nói ấy mới êm đềm làm sao...

Phương Lan (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Real Betis - Real Madrid 2-3: Mandi, Carvalho lập công, Emerson phản lưới, Valverde, Ramos kịp giành 3 điểm

Real Betis - Real Madrid 2-3: Mandi, Carvalho lập công, Emerson phản lưới, Valverde, Ramos kịp giành 3 điểm

Thầy trò Zinedine Zidane làm khách trước chủ nhà Real Betis và phút 14, Benzema căng ngang Federico Vaverde sút mở tỷ số. Real Betis bất ngờ có liên tiếp 2 bàn thắng do công Aissa Mandi (35') và William Carvalho (37') vươn lên dẫn trước. Phút 48, Emerson phản lưới nhà và cũng ít phút sau nhận thẻ đỏ rời sân. Phút 80, Sergio Ramos ấn đinh chiến thắng 3-2 từ chấm 11m.