Rooney chỉ còn vài ngày?

Mourinho vẫn một mực tuyên bố rằng ông không muốn Rooney chuyển đi nơi khác. Tuy nhiên, theo báo chí Anh, nếu giữ Rooney lại mà chỉ để ngồi dự bị, đề cao Rooney mà vẫn không cho anh tham gia những trận đấu như trận chung kết Cúp Liên đoàn vào Chủ nhật này thì không muốn cũng thành muốn mà thôi.

Wayne Rooney và HLV Jose Mourinho trên sân tập hôm thứ ba

Rooney không có tên trong danh sách đi St Etienne thi đấu trận lượt về Europa League. Điều đó cũng... dễ hiểu: Trong 9 trận đấu gần nhất của Man.United, Rooney chỉ đá chính được một trận. Anh đã vắng mặt cả tháng nay vì chấn thương cơ bắp. Anh mới trở lại tập luyện được một ngày trước hôm Man.United thi đấu với St.Etienne. Nói cách khác, anh đã nghỉ lâu và bây giờ vẫn chưa sẵn sàng.

Nhưng bất kể điều đó, vẫn có nơi sẵn sàng trải thảm đỏ đón Rooney ngay bây giờ, đó là bóng đá Trung Quốc. Thị trường cầu thủ ở Trung Quốc vẫn còn hoạt động đến ngày 28-2, nơi những đội như Beijing Guoan hay Guangzhou Evergrande Taobao có thể trả cho Rooney không dưới 600.000 bảng Anh mỗi tuần, tức là hơn 31 triệu mỗi năm. Số tiền này hơn rất xa mức lương hiện nay của Messi ở Barcelona hoặc Ronaldo ở Real Madrid. So với chính Rooney thì còn hời hơn quá nhiều nữa, bởi anh đã qua hẳn bên kia triền dốc.

Liệu Rooney có chuyển đi ngay tuần tới không? Trong cuộc họp báo trước trận St.Etienne, Mourinho đáp: “Quý vị phải hỏi chính Rooney xem cậu ấy muốn ở lại Man.United đến hết sự nghiệp cầu thủ hay là chọn cách ra đi. Đây không phải là câu hỏi dành cho tôi, bởi vì tôi rất vui khi có được cậu ấy. Xin nhắc lại, hãy hỏi Rooney, hỏi cậu ấy chứ đừng hỏi tôi. Trong câu trả lời của mình, tôi đã rất rõ ràng với quý vị: tôi không muốn Rooney ra đi”.

Chưa bằng lòng với câu trả lời nêu trên, cử toạ hỏi lại Mourinho rằng liệu ông có đảm bảo Rooney vẫn ở lại Man.United đến hết mùa giải này? Một lần nữa, Mourinho vẫn có ý tránh né: “Dĩ nhiên tôi không thể đảm bảo. Ngay chính bản thân tôi mà còn không chắc rằng tuần tới vẫn ở đây thì làm sao có thể đảm bảo cho một cầu thủ vẫn ở Man.United mùa tới? Những gì tôi có thể đảm bảo chỉ là nếu mai này Rooney chia tay thì sẽ không phải do tôi muốn cậu ấy rời CLB. Tôi không bao giờ đẩy một cầu thủ huyền thoại của CLB này đến chỗ ra đi”.

Rồi Mourinho chuyển luôn sang hướng... “khoe” phong độ và thành tích ổn định của Man.United: “Rooney chấn thương và vắng mặt trong thời gian qua, nhưng đội bóng vẫn đang trong tình trạng tốt đẹp. Bốn tháng gần đây nhất, chúng tôi chỉ thua đúng một trận, và đó là một trận đấu được phép thua. Chúng tôi có lực lượng dồi dào ở các khu vực tấn công, và họ đều đang chơi tốt - thiếu một cầu thủ (như Rooney) thì vẫn còn nhiều cầu thủ khác vậy”.

Đến đây thì đã có thể hình dung được rồi. Theo báo chí Anh, ông nói là không muốn Rooney ra đi nhưng có vẻ như ông đang làm ngược lại. Thật vậy, với những gì đã diễn ra - thoạt tiên là dần dần loại Rooney khỏi đội hình chính, rồi bây giờ bảo rằng không Rooney thì đá hay hơn - chẳng phải đang cho thấy Mourinho chỉ còn giữ cầu thủ này cho có tính “lễ nghi, hình thức” hay sao? Chẳng lẽ ông không biết rằng điều đó đang làm tổn thương nỗi khao khát được thi đấu nơi Rooney hay sao?

Theo báo Daily Telegraph, rất có thể mọi chuyện sẽ được định đoạt vào Chủ nhật này, khi Man.United đá chung kết Cúp Liên đoàn với Southampton trên sân Wembley: Nếu danh sách thi đấu vẫn không có tên Rooney, nhiều khả năng việc chuyển nhượng đội trưởng Man.United sang Trung Quốc sẽ được xúc tiến trong 48 giờ sau đó. “Không muốn” Rooney ra đi nhưng lại không cho Rooney tham gia một trận đấu như thế, tự khắc anh ta sẽ đòi đi thôi...

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

La Liga

Toni Kroos là ngôi sao lớn nhất mà Real Madrid miễng cưỡng bán đi.

Năm cầu thủ có thể rời Real Madrid mùa hè này

Real Madrid đã chia tay Marcelo, Isco và Gareth Bale theo dạng chuyển nhượng tự do, nhưng tương lai của ít nhất 5 cầu thủ nữa trong đội hình chính của họ đang bị nghi ngờ khi đang bước vào năm cuối hợp đồng.

Serie A

Bundesliga 1

Haller đến Dortmund thay thế Haaland

Borussia Dortmund 'bùng nổ' trên thị trường chuyển nhượng

Borussia Dortmund sắp đón tân binh thứ 8 về sân Signal Iduna Park, đó là trung phong Sebastien Haller từ Ajax Amsterdam. Die Borussen đang thực sự bùng nổ trên thị trường chuyển nhượng so với những mùa hè "im ắng" trước đây.

Ligue 1

Các giải khác