Rô-nan-đô cũng “chết”

- Chưa hết lượt đi Vi-lít năm nay nhưng nhiều đội đã thanh lý bớt quân.

- Có nghe ai nói gì đâu?

- Mới đó, tiền đạo Mạc Hồng Quân bị đội Thanh Hóa cho ra rìa.

- Vậy hả??? Cầu thủ này coi bộ cũng khá ổn, từng gọi lên đội U23 lẫn tuyển QG. Hơn nữa, chính chân sút đó còn do một tay ông Mai Đức Chung đem về và ông Chung là người hiểu quân của mình hơn ai hết, vậy sao không tồn tại được?

- Thế mới nói. Có vẻ chuyện cầu thủ này bị cắt hợp đồng không hẳn vì vấn đề chuyên môn.

- Nói thế lại nghĩ xấu giải đấu Vi-lít “danh giá” à?

- Vừa rồi có tiền đạo ngoại Ndjodo bị SLNA thải loại với lý do đưa ra là không đạt yêu cầu. Tuy nhiên, sau khi đi khỏi thành Vinh, anh ta tiết lộ cho báo chí biết là anh bị nhiều cầu thủ ở đội bóng này cô lập, không chịu chuyền bóng.

- Nếu tiền đạo mà không được đồng đội làm bóng coi như thua?

- Thì đó. Nên mới nói Hồng Quân chưa hẳn đá kém. Bởi lịch sử của giải Vi-lít này từng chứng minh nhiều trường hợp khác cũng tương tự.

- Đâu???

- Như Li-Nguyễn, trước đó đá cho những đội bóng nổi tiếng, nhưng khi quay về Việt Nam là thua điếc.

- Lý do?

- Bởi tình trạng đá xấu, bạo lực và nhất là cái thói ích kỷ, nhỏ nhen của nhiều cầu thủ nội hễ cứ thấy người khác giỏi hơn là ganh ghét, tìm cách cô lập họ. Biết rồi đó, bóng đá là môn tập thể, như vậy coi như xong phim.

- Cũng chuyện này mà nhớ lại những lần trước từng có nhiều cầu thủ Việt kiều về nước thử việc. Họ ở ít ngày đã thấy ngột ngạt, khi đá tập bị cầu thủ nội phạm lỗi, đá sau, gây hấn còn đá thật cho xách xe không mà chạy. Tất nhiên phải dùng kế “tẩu vi thượng sách” để còn tìm chỗ khác kiếm cơm cho rồi.

- Vậy mới hiểu tại sao các cầu thủ gốc Việt dù có giỏi cũng khó thành công ở Vi-lít.

- Nên mới nói, giải đấu này còn nhiều thói xấu, lối đá băm bổ, bạo lực thì cỡ Rô-nan-đô qua đây cũng “chết”, chứ đừng nói cỡ Hồng Quân, Li- Nguyễn… mà kể vô.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất