Ronaldo xếp hạng 25 về hiệu quả đá phạt

(SGGPO).- Pha đá phạt thành bàn vào lưới Eibar cuối tuần qua là bàn thắng đầu tiên từ đá phạt của Cristiano Ronaldo trong mùa giải này. Chính xác là tiền đạo Bồ Đào Nha phải cần tới 56 cú đá phạt mới có được 1 bàn thắng. Chỉ riêng tại La Liga, Ronaldo có tổng cộng 24 lần đá phạt và chỉ 7 lần trúng đích. Điều này đã làm anh đứng thứ 25 trên bảng xếp hạng Europe's most prolific free-kick takers (tạm dịch: Những cầu thủ đá phạt tốt nhất) tại 5 giải VĐQG: Premier League, Serie A, La Liga, Bundesliga và Ligue 1 của Whoscored.com.

Whoscored.com chỉ xét những cầu thủ nào đã thực hiện từ 10 cú đá phạt trở lên ở mùa giải 2014-2015. Kết quả là, Ronaldo 24 lần đá phạt được 1 bàn thắng, Lionel Messi khá hơn khi có 2 bàn thắng sau 31 lần đá phạt, Gareth Bale chỉ có 1 bàn sau 13 lần, Andre Pirlo 1 bàn sau 14 lần, Zlatan Ibrahimovic 1 bàn sau 16 lần…

Trong lúc những ngôi sao lớn thế giới tỏ ra kém cỏi ở những tình huống đá phạt thì hai cầu thủ ở Bundesliga, ít nổi tiếng hơn lại sút phạt hiệu quả hơn là Zlatko Junuzovic của Werder Bremen với 4 bàn thắng sau 17  lần và Hakan Calhanoglu của Bayer Leverkusen cũng có 4 bàn thắng nhưng phải cần tới 30 lần đá phạt.

Những cầu thủ đá phạt tốt nhất ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất