Ronaldo vào Ủy ban tổ chức World Cup 2014

Cựu tiền đạo huyền thoại Ronaldo của Brazil đã đồng ý nhận một vai trò quan trọng trong Ủy ban tổ chức World Cup 2014 của Brazil (LOC). Đây cũng là một bước tiến trong nỗ lực cải thiện bất đồng trong công tác tổ chức giữa Chính phủ Brazil, FIFA và LOC.

Ricardo Teixeira (trái) và Ronaldo trong buổi họp báo công bố quyết định bổ nhiệm.

Ronaldo, 35 tuổi, người đã giúp Brazil vô địch World Cup 2002, sẽ là 1 trong 3 nhân vật lãnh đạo cao nhất của LOC. Như vậy, Ronaldo sẽ là cựu danh thủ thứ 3 đảm đương trọng trách tổ chức World Cup trên quê hương mình, sau 2 trường hợp của Michel Platini (France 98) và Franz Beckenbauer (World Cup 2006).

Ricardo Teixeira, Chủ tịch LĐBĐ Brazil (CBF) và cũng là Chủ tịch LOC, chính là người đưa ra lời mời Ronaldo. Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, Teixeira nói: “Thời điểm hòa giải đã đến và chúng ta sẵn sàng hướng đến một kỳ World Cup thành công nhất trong lịch sử. Ronaldo, một người được công chúng ngưỡng mộ, chính là tiếng nói quan trọng nhất để hàn gắn những bất đồng”.

Ronaldo - người cũng từng 3 lần được FIFA bầu chọn là Cầu thủ hay nhất trong năm - cho biết: “Đây là thời điểm lý tưởng nhất để đưa mọi người lại gần nhau hơn. Đây không phải là World Cup của FIFA, cũng không phải World Cup của CBF hay của Chính phủ Brazil mà nó thuộc về công chúng. Họ tự hào về kỳ giải này, họ phải là một phần của World Cup. Tôi làm việc này vì công chúng”.

Công tác chuẩn bị của Brazil trong thời gian qua liên tục đối mặt với những chỉ trích vì sự chậm trễ trong công tác xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong khi đó, Chính phủ Brazil và FIFA vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về quyền lợi. Cụ thể, chính phủ quá chậm thay đổi những điều luật, vốn có thể làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhà tài trợ.

Sơn Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.