Ronaldo từng bị chê quá gầy

Trong cuộc khảo sát gần đây, Cristiano Ronaldo đã vượt qua những tên tuổi khác như Ryan Giggs, Thierry Henry hay Alan Shearer để trở thành cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Premier League. Anh và Messi cũng đang là 2 cái tên luôn được nhắc đến cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong những năm gần đây.

Siêu sao người Bồ Đào Nha có giá trị phá vỡ hợp đồng lên đến 1 tỷ bảng và là một trong những cầu thủ có thu nhập cao nhất làng túc cầu. Khi chứng kiến một Ronaldo với cơ bắp cuồn cuộn như bây giờ, ít ai biết khi còn trẻ, anh luôn bị chê bai là quá gầy. Và chính khát khao mạnh mẽ đã giúp Ronaldo thay đổi và trở thành cầu thủ hàng đầu thế giới hiện nay.

Ronaldo muốn thi đấu ít nhất 6,7 mùa giải nữa.

Trong một video thực hiện bởi Nike, Ronaldo đã chia sẻ rằng chính sự chăm chỉ tập luyện là yếu tố quan trọng để anh đạt đến những thành công hôm nay. "Bạn phải tập luyện hết sức chăm chỉ. Đó là lý do giúp tôi duy trì phong độ đỉnh cao trong những năm vừa qua. Thậm chí, tôi còn luyện tập thêm giờ, cả trong lẫn ngoài sân cỏ"- Ronaldo cho biết.

Siêu sao Bồ Đào Nha cũng tiết lộ rằng những lời chê bai vào thể hình của anh đã khiến Ronaldo tự nhủ lòng phải luyện tập để cải thiện thể hình và thay đổi cái nhìn của mọi người về mình. "Khi tôi 12 tuổi, hầu hết mọi người đều nói rằng tôi là một cầu thủ tài năng nhưng lại quá gầy. Chính vì vậy trong tâm trí tôi luôn nghĩ đến việc cải thiện thể hình của mình. Với sự tập luyện chăm chỉ trong phòng tập, cuối cùng tôi cũng có thể thay đổi cách nhìn của mọi người".

Ronaldo tin rằng tốc độ và sức mạnh mà anh sở hữu đã giúp anh trở thành một trong những cầu thủ đáng sợ nhất thế giới. Ronaldo nói thêm: "Thể lực là một yếu tố rất quan trọng. Đó là lý do tại sao tôi luôn chăm chỉ tập luyện và nó thực sự có hiệu quả". Anh cũng từng thừa nhận rằng nếu có thể thi đấu 60 trận một mùa giải thì đó là do anh có ý thức chăm sóc bản thân mình nếu không sẽ không bao giờ duy trì được sự ổn định như vậy.

Về ý chí và nỗ lực tập luyện, chính trợ lý HLV Paul Clement cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Ronaldo: "Trong chuyến làm khách tới Istanbul, tôi thức dậy lúc 6 giờ sáng và đã thấy cậu ấy trong phòng tập". Ronaldo từng đặt mục tiêu sẽ thi đấu thêm 6,7 mùa nữa khi bước sang tuổi 30. Và với chế độ tập luyện như vậy, anh hoàn toàn có thể thực hiện được mục tiêu này.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất