Ronaldo từ chối hợp đồng mới

Những vấn đề nội bộ đẩy Real Madrid vào khó khăn vẫn chưa dừng lại. Giờ đây một vấn đề khác đến với Real xuất phát từ phía Cristiano Ronaldo. Thực tế, trong mùa giải này đã có một vài lần Ronaldo khiến Real rơi vào cảnh lúng túng vì những hành động của anh.

Lần này, theo báo chí Madrid, những gì liên quan đến Ronaldo là chuyện hợp đồng mới. Trong thời gian vừa qua, Ronaldo liên tục yêu cầu Real đổi mới hợp đồng, vốn có thời hạn đến tháng 6/2015 (được ký từ 2009). Tuy nhiên, Real đã không chấp nhận nói chuyện hợp đồng quá sớm, vì việc gia hạn cũng khiến cho đội bóng Hoàng gia phải gánh thuế thu nhập cá nhân nhiều hơn.

Tương lai Ronaldo về đâu?

Theo quy định của Chính phủ Tây Ban Nha, bất kỳ hợp đồng cầu thủ nào ký sau ngày 1/1/2010 đều chịu khoản thuế suất lên đến 52%. Trong trường hợp của những cầu thủ lớn như Ronaldo, phía CLB phải chịu luôn khoản thuế.

Sau thời gian từ chối, Real đã chủ động đàm phán chuyện hợp đồng với Ronaldo, một bước đi trong quá trình tranh cử nhiệm kỳ mới của Chủ tịch Florentino Perez (cuộc bầu cử diễn ra sau nửa năm nữa). Điều khoản mới trong hợp đồng mà Real đưa ra cho Ronaldo là mức lương 15 triệu euro sau thuế, với thời hạn đến tháng 6/2018. Bản hợp đồng này tương tự những gì Barca vừa dành cho Lionel Messi.

Điều đáng quan tâm là CR7 bất ngờ từ chối mở rộng hợp đồng với đội chủ sân Bernabeu. Nguyên nhân vì sao không được Ronaldo giải thích. Jorge Mendes, đại diện của Ronaldo và vừa xuất hiện tại Madrid, cũng từ chối nói về điều này. Dù vậy, giới truyền thông Madrid nhận định, Ronaldo muốn mức lương cao hơn nữa, khi anh đang nhận được những đề nghị từ đội bóng cũ M.U, và gã nhà giàu PSG.

Trong vài tuần trở lại đây, báo chí Anh và Tây Ban Nha liên tục đưa tin về việc Ronaldo có thể quay trở lại sân Old Trafford. Việc niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán New York giúp M.U kiếm thêm khá nhiều tiền. Do vậy, đội bóng thành Manchester không ngần ngại mua Ronaldo, cho dù mức giá không hề thấp. Phía PSG cũng dành sẵn cho Ronaldo bản hợp đồng bom tấn. Hơn một tuần trước, đại diện PSG đã công khai xác nhận CLB Pháp đang theo đuổi CR7.

Nếu quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng bất thành, Real chắc chắn sẽ chịu thiệt thòi. Bởi vì, hợp đồng hiện tại của CR7 chỉ còn 2 năm rưỡi, đồng nghĩa giá chuyển nhượng sẽ giảm dần theo thời gian.

Pepe cho biết quyết định của Mourinho và Ronaldo không ảnh hưởng gì đến anh. Về những vấn đề nội bộ tại Real hiện tại, anh nói: “Nếu Cristiano và HLV quyết định ra đi, đấy là lựa chọn của họ. Còn tôi chỉ ra quyết định về tương lai của mình vào lúc phù hợp”.

NG.HUY

Các tin, bài viết khác