Ronaldo: Tôi sinh ra để làm số một

Trong bài phỏng vấn mới nhất, ngôi sao của Real Madrid, Cristiano Ronaldo đã cho rằng mình bị chỉ trích vì mọi người đang ghen tỵ với thành công của anh. Tuy nhiên, Ronaldo khẳng định tất cả những điều đó sẽ không làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như phong độ trên sân cỏ của mình, bởi một lý do đơn giản là anh không thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Trong trận đấu giữa Real Madrid và Real Sociedad vào đầu tuần, Ronaldo đã phải nhận những tiếng la ó cũng như chế giễu từ khán đài sân Bernabeu dù anh ghi được hai bàn thắng và cũng chính là người truyền cảm hứng chiến thắng cho toàn đội. Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử của CLB Real Madrid đang bị đổ lỗi cho thất bại phía sau đối thủ kình địch Barcelona và Atletico Madrid ở La Liga cũng như những lời phê bình vì thái độ ích kỷ trước khung thành đối phương. Mặc dù vậy, đội trưởng của Bồ Đào Nha đã khẳng định anh không hề bị phân tâm bởi điều đó mà chỉ đơn thuần tập trung vào công việc của mình.

Ronaldo thừa nhận: “Đến Chúa cũng không thể làm hài lòng tất cả”.

“Có những người ghét tôi vì cho rằng tôi kiêu ngạo, vô ích hay vì bất kỳ điều gì. Đó là một phần của sự thành công. Tôi được sinh ra để trở thành người giỏi nhất”- Ronaldo trả lời trên tờ Mundo Deportivo. “Chúng ta không thể bị ám ảnh bởi những gì người khác nghĩ về mình. Tôi cũng không thể sống như vậy, thậm chí Chúa cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người”.

Nói về bản thân mình, Ronaldo cho biết: “Tôi có một lương tâm trong sáng. Hằng đêm tôi vẫn ngủ ngon. Tôi cảm thấy vui khi giúp đỡ người khác, dù là việc lớn hay nhỏ. Tôi nhìn cuộc sống bằng một cách khác kể từ khi tôi trở thành một người bố. Tôi có thể đối phó với áp lực bởi cuộc sống lúc nhỏ của tôi rất khó khăn. Tôi xa gia đình từ nhỏ và có thể tự ủi áo quần của mình năm 11 tuổi. Sức mạnh tinh thần của tôi đã được hình thành từ những ngày tháng đó”. Mặc dù người đại diện Jorge Mendes đã nói rằng Ronaldo sẽ thi đấu cho Real Madrid thêm một thời gian dài nữa nhưng Ronaldo cho thấy anh đã chuẩn bị cho cuộc sống không bóng đá của mình. Kết thúc bài phỏng vấn của mình, Ronaldo khẳng định: “Tôi muốn sống như một vị vua sau khi từ giã sân cỏ”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất