Ronaldo: “Tôi sẽ ghi 42 bàn, hoặc hơn nữa!”

Cristiano Ronaldo đi bóng qua hàng hậu vệ Everton trong trận đấu mà Man.United đã thắng 1-0 nhờ quả 11m của anh ở cuối hiệp 1.

Ngay cả với trình độ như Cristiano Ronaldo, chuyện ghi thêm ít nhất 29 bàn thắng để vượt qua kỷ lục 42 bàn mùa trước (Ronaldo hiện có 14 bàn ở mùa này) vẫn được xem là điều không tưởng. Mùa bóng 2008-2009 chỉ còn hơn 3 tháng, và Man.United chỉ còn tối đa là 27 trận đấu.

Thế nhưng, Ronaldo vẫn tin rằng anh có thể làm nên chuyện thần kỳ ấy. Anh tuyên bố: “Cứ qua mỗi mùa bóng, tôi lại tiến bộ lên một chút. Mùa trước là mùa hay nhất của tôi. Nhưng tôi vẫn muốn được nhiều hơn. Mùa này, tôi muốn ghi bằng số bàn thắng như mùa qua, hoặc hơn. Sẽ rất khó, nhưng tôi làm được”.

Đương nhiên nếu Ronaldo gấp rút ghi được số bàn thắng như mùa qua thì anh cũng sẽ dễ thâu tóm một loạt danh hiệu cá nhân như năm 2008. Về chuyện này, Ronaldo cũng thừa nhận là sẽ rất khó, nhưng anh cũng lại tin là sẽ thành công: “Tôi đã nói chuyện với một số cầu thủ kinh nghiệm, có cả một lịch sử riêng trong bóng đá. Họ bảo rằng không phải những gì làm được trong vòng một mùa bóng, mà chính việc duy trì lâu dài ở đỉnh cao mới là thách thức lớn. Giành những chiếc cúp vô địch, gắn bó với Man.United, điều đó giúp tôi trưởng thành. Tôi đã học được rất nhiều điều. Tôi hạnh phúc ở Man.United, tôi muốn ở lại CLB này và muốn làm nên lịch sử một lần nữa cho Man.United”.

Trong những lần ra sân gần đây, Cristiano Ronaldo vẫn thường xuyên là mục tiêu để CĐV đối địch lăng mạ, trêu chọc. Thế nhưng, anh cho biết sự trêu chọc, khích bác, lăng mạ ấy chỉ kích thích anh cố gắng thành công hơn mà thôi. “Tại sao họ cứ huýt sáo, la ó tôi? Có lẽ vì họ tưởng khi ấy tôi sẽ mất tập trung. Nhưng điều này không hề xảy ra. Thậm chí tôi còn thích bị như thế”.

N.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Các môn khác