Ronaldo: “Tôi sẽ ghi 42 bàn, hoặc hơn nữa!”

Ronaldo: “Tôi sẽ ghi 42 bàn, hoặc hơn nữa!”
Ronaldo: “Tôi sẽ ghi 42 bàn, hoặc hơn nữa!” ảnh 1

Cristiano Ronaldo đi bóng qua hàng hậu vệ Everton trong trận đấu mà Man.United đã thắng 1-0 nhờ quả 11m của anh ở cuối hiệp 1.

Ngay cả với trình độ như Cristiano Ronaldo, chuyện ghi thêm ít nhất 29 bàn thắng để vượt qua kỷ lục 42 bàn mùa trước (Ronaldo hiện có 14 bàn ở mùa này) vẫn được xem là điều không tưởng. Mùa bóng 2008-2009 chỉ còn hơn 3 tháng, và Man.United chỉ còn tối đa là 27 trận đấu.

Thế nhưng, Ronaldo vẫn tin rằng anh có thể làm nên chuyện thần kỳ ấy. Anh tuyên bố: “Cứ qua mỗi mùa bóng, tôi lại tiến bộ lên một chút. Mùa trước là mùa hay nhất của tôi. Nhưng tôi vẫn muốn được nhiều hơn. Mùa này, tôi muốn ghi bằng số bàn thắng như mùa qua, hoặc hơn. Sẽ rất khó, nhưng tôi làm được”.

Đương nhiên nếu Ronaldo gấp rút ghi được số bàn thắng như mùa qua thì anh cũng sẽ dễ thâu tóm một loạt danh hiệu cá nhân như năm 2008. Về chuyện này, Ronaldo cũng thừa nhận là sẽ rất khó, nhưng anh cũng lại tin là sẽ thành công: “Tôi đã nói chuyện với một số cầu thủ kinh nghiệm, có cả một lịch sử riêng trong bóng đá. Họ bảo rằng không phải những gì làm được trong vòng một mùa bóng, mà chính việc duy trì lâu dài ở đỉnh cao mới là thách thức lớn. Giành những chiếc cúp vô địch, gắn bó với Man.United, điều đó giúp tôi trưởng thành. Tôi đã học được rất nhiều điều. Tôi hạnh phúc ở Man.United, tôi muốn ở lại CLB này và muốn làm nên lịch sử một lần nữa cho Man.United”.

Trong những lần ra sân gần đây, Cristiano Ronaldo vẫn thường xuyên là mục tiêu để CĐV đối địch lăng mạ, trêu chọc. Thế nhưng, anh cho biết sự trêu chọc, khích bác, lăng mạ ấy chỉ kích thích anh cố gắng thành công hơn mà thôi. “Tại sao họ cứ huýt sáo, la ó tôi? Có lẽ vì họ tưởng khi ấy tôi sẽ mất tập trung. Nhưng điều này không hề xảy ra. Thậm chí tôi còn thích bị như thế”.

N.Q

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Ngoại binh tỏa sáng, CAHN thắng lớn trận ra quân

Đội tân binh CAHN cuối cùng đã có màn ra mắt thật mãn nhãn, làm hài lòng người hâm mộ qua chiến thắng cách biệt 5-0 trước T.Bình Định. Trận đấu mà họ chưa bung hết lực lượng nhưng sự tỏa sáng của các ngoại binh đã không mấy khó đem về 3 điểm cho đội chủ nhà.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...